Đảo của dân ngụ cư nhận 3 giải thưởng tại Liên hoan phim Quốc tế Asean

SGGPO
Từ Malaysia, diễn viên, đạo diễn, nhà sản xuất phim Hồng Ánh tin về cho biết, bộ phim điện ảnh Đảo của dân ngụ cư do Hồng Ánh lần đầu tiên làm đạo diễn vừa nhận được 3 giải thưởng danh giá, gồm: Phim điện ảnh xuất sắc nhất, Quay phim xuất sắc nhất (NSND Lý Thái Dũng) và Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (Phạm Hồng Phước).

Nam diễn viên chính xuất sắc nhất Phạm Hồng Phước

Nam diễn viên chính xuất sắc nhất Phạm Hồng Phước

 Quả là một tin vui với không chỉ Hồng Ánh cùng ê kíp đoàn phim mà còn là tin vui cho điện ảnh Việt Nam trong năm 2017 này.

Là bộ phim điện ảnh duy nhất đại diện cho điện ảnh Việt Nam tham dự AIFFA 2017 (diễn ra từ ngày 4-5 đến ngày 6-5), Đảo của dân ngụ cư là một trong 5 phim được vào đề cử chính thức cho hạng mục “Phim hay nhất”, cùng 2 phim của Philippines và 2 phim của Indonesia. Ngoài ra, phim còn được đề cử với 7 hạng mục khác: “Đạo diễn xuất sắc nhất” , “Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất”, “Nam diễn viên chính xuất sắc nhất”, “Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất”, Kịch bản xuất sắc nhất, “Đạo diễn hình ảnh (DOP) xuất sắc nhất”, “Dựng phim xuất sắc nhất”.

Được chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Đỗ Phước Tiến, Đảo của dân ngụ cư là một bức tranh đẹp và đầy ám ảnh. Bộ phim lột tả sự băn khoăn trong hành trình đi tìm hạnh phúc và ý nghĩa cuộc sống của các nhân vật, qua đó, phác họa sinh động văn hóa Việt độc đáo, lồng ghép trong bức tranh xã hội đa văn hóa và đa sắc màu của đời sống Việt.

Đảo của dân ngụ cư nhận 3 giải thưởng danh giá tại Liên hoan phim Quốc tế Asean 2017 (AIFFA 2017) ảnh 1 Đoàn phim lên nhận giải
 Đạo diễn Hồng Ánh cho biết: “Sau khi tham gia AIFFA 2017, tại Malaysia, đoàn làm phim chúng tôi cũng sẽ xuất hiện trên thảm đỏ của Liên hoan phim quốc tế Cannes. Tại đây Đảo  của dân ngụ cư cũng sẽ tham gia tại các sự kiện chính thức trong khuôn khổ của LHP Cannes, đặc biệt là buổi trình chiếu showcase ở Vietnam Night vào ngày 20-5-2017. Liền sau đó, đoàn làm phim sẽ có mặt tại Tuần lễ phim Việt Nam tại Tây Ban Nha, diễn ra từ ngày 23-25/5/2017. Khán giá mộ điệu của thành phố Madrid xinh đẹp cũng sẽ có cơ hội được xem sớm và trọn vẹn Đảo của dân ngụ cư trong khoảng thời gian này”.

Sau khi tham gia các liên hoan phim quốc tế, Đảo của dân ngụ cư được nhà sản xuất Live Media và Blue Production dự kiến sẽ ra mắt khán giả Việt Nam vào mùa thu năm nay.                                                      

 

 

 

NHƯ HOA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ phim Tro tàn rực rỡ giành giải nhất tại LHP Ba châu lục

Bộ phim "Tro tàn rực rỡ" thắng lớn tại LHP Ba châu lục

Tác phẩm mới nhất của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên vinh dự nhận giải thưởng danh giá nhất Montgolfière d’or (Golden Balloon) tại LHP Ba châu lục (Festival des 3 Continents) vừa diễn ra tại Stereolux, thành phố Nantes, Pháp.

Âm nhạc

Mỹ thuật

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá sự tiến hóa của bản tính người qua “Hoàng Hậu Đỏ"

Dù đã có 2.000 năm đi sâu tìm hiểu bản tính con người nhưng dường như đề tài này vẫn chưa cạn đối với các nhà khoa học. Bằng những công cụ sắc bén của bộ môn sinh học xã hội, trong cuốn sách Hoàng Hậu Đỏ (Omega Plus và NXB Thế giới), tác giả Matthew White Ridley đã dẫn dắt người đọc đi sâu tìm hiểu bản chất của bản tính người. 

Sáng tác

Ngoài kia

Đã tròn 1 năm lễ tưởng niệm đồng bào tử vong và cán bộ, chiến sĩ hy sinh do đại dịch Covid-19 được tổ chức. Chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc 2 bài thơ của nhà thơ Phan Ngọc Thường Đoan.