Đạo diễn Cha cõng con khởi động dự án Thành phố ngủ gật

SGGP
Sau khi tham dự và giành nhiều giải thưởng tại các liên hoan phim quốc tế với bộ phim Cha cõng con, đạo diễn Lương Đình Dũng vừa khởi động dự án điện ảnh thứ 2 mang tên Thành phố ngủ gật.

Anh cho biết, phim dự kiến có thời lượng 92 phút dựa trên tiểu thuyết cùng tên được anh viết năm 2008, khi còn là công nhân và sinh viên.

Đạo diễn Lương Đình Dũng còn 5 cuốn tiểu thuyết và anh thích làm phim bằng chính kịch bản của mình. “Hiểu rõ kịch bản là một ưu thế giúp bộ phim thành công”, anh nói.

“Thành phố ngủ gật là một câu chuyện gai góc nhất trong những câu chuyện mà tôi viết. Nó được chuẩn bị kỹ và sẽ được thực hiện một cách khắt khe. Nó cho phép đạo diễn sáng tạo không giới hạn cả về cách kể chuyện lẫn dàn dựng”, Lương Đình Dũng chia sẻ.

Phim giống như những khoảnh khắc được ghép lại, miêu tả vùng tối để hướng ra ánh sáng, hướng đến tính nhân văn trong đời sống…

Dự kiến phim sẽ quay ở Quảng Ninh vì đạo diễn rất ưng ý bối cảnh và kinh phí ở đây cũng rất thấp. Hiện tại, các vai diễn trong phim đang được casting.

 

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài. 

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Trở về tuổi thơ cùng Mùa tiểu học cuối cùng

Trong khi tác phẩm Văn học Sài Gòn 1954-1975: Những chuyện bên lề (NXB Tổng hợp) đang trong quá trình đến với bạn đọc, nhà văn Lê Văn Nghĩa tiếp tục giới thiệu tác phẩm mới Mùa tiểu học cuối cùng (NXB Kim Đồng). 

Sáng tác

Chuyện trái bầu

Nhớ Bảo Thắng (1)
Nơi ấy mưa hay không
Theo từng cung cong huyền thoại
Chuyện xưa người ở trái bầu.