Đạo diễn Cha cõng con khởi động dự án Thành phố ngủ gật

SGGP
Sau khi tham dự và giành nhiều giải thưởng tại các liên hoan phim quốc tế với bộ phim Cha cõng con, đạo diễn Lương Đình Dũng vừa khởi động dự án điện ảnh thứ 2 mang tên Thành phố ngủ gật.

Anh cho biết, phim dự kiến có thời lượng 92 phút dựa trên tiểu thuyết cùng tên được anh viết năm 2008, khi còn là công nhân và sinh viên.

Đạo diễn Lương Đình Dũng còn 5 cuốn tiểu thuyết và anh thích làm phim bằng chính kịch bản của mình. “Hiểu rõ kịch bản là một ưu thế giúp bộ phim thành công”, anh nói.

“Thành phố ngủ gật là một câu chuyện gai góc nhất trong những câu chuyện mà tôi viết. Nó được chuẩn bị kỹ và sẽ được thực hiện một cách khắt khe. Nó cho phép đạo diễn sáng tạo không giới hạn cả về cách kể chuyện lẫn dàn dựng”, Lương Đình Dũng chia sẻ.

Phim giống như những khoảnh khắc được ghép lại, miêu tả vùng tối để hướng ra ánh sáng, hướng đến tính nhân văn trong đời sống…

Dự kiến phim sẽ quay ở Quảng Ninh vì đạo diễn rất ưng ý bối cảnh và kinh phí ở đây cũng rất thấp. Hiện tại, các vai diễn trong phim đang được casting.

 

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Diễn biến mới nhất dịch viêm đường hô hấp cấp Covid-19

Tính đến 18 giờ ngày 2-6-2020 đã có 6.394.317 ca xác nhận mắc Covid-19, có 377.966 ca tử vong trên thế giới (Mỹ: 1.859.693 ca mắc, 106.927 tử vong; Brazil: 529.405 ca mắc, 30.046 ca tử vong; Nga: 423.741 ca mắc, 5.037 ca tử vong; Tây Ban Nha: 286.718 ca mắc, 27.127 ca tử vong). Tại Việt Nam, có 328 trường hợp mắc bệnh, trong đó có 298  ca đã được chữa khỏi.

Âm nhạc

Đường đua âm nhạc sôi động trở lại

Sau khi dịch Covid-19 hạ nhiệt, hàng loạt ca sĩ V-pop đình đám đã trở lại với các dự án, sản phẩm âm nhạc được đầu tư về âm thanh lẫn hình ảnh. Đường đua âm nhạc đang nóng dần…

Mỹ thuật

Trưng bày tác phẩm của họa sĩ tài hoa Huỳnh Văn Thuận

* Giới thiệu 16 kiệt tác của 2 danh họa Gustav Klimt và Egon Schiele

Kỷ niệm 100 năm ngày sinh họa sĩ Huỳnh Văn Thuận, Văn Lang Centre và Bình Minh Art Gallery phối hợp cùng Nhà đấu giá nghệ thuật Chọn giới thiệu đến công chúng yêu nghệ thuật cả nước các sáng tác ký họa chì của họa sĩ Huỳnh Văn Thuận, chủ đề “100 mùa sen nở”. 

Sân khấu

Khởi động sàn diễn cải lương TPHCM

Trong khi các sân khấu kịch xã hội hóa sáng đèn trở lại, thu hút lượng khán giả đến xem đông đảo, sàn diễn sân khấu cải lương cũng từng bước có sự chuẩn bị chu đáo cho kế hoạch sáng đèn vào những ngày cuối tháng 5, đầu tháng 6-2020. 

Sách và cuộc sống

Lắng nghe chuyện ngày thơ của bố

Alexander Raskin (1914-1971) là nhà văn, nhà biên kịch người Nga. Trong những ngày con gái nhỏ đau yếu, Alexander Raskin thường dỗ dành con bằng những câu chuyện đọc được từ trong sách hay.

Sáng tác

Vẫn thầm yêu

Em thấy mình hãy còn ở đâu đó bên anh
Anh vẫn để em lung linh trong những dòng thơ anh viết
Chúng ta xa nhau mà chẳng bao giờ ly biệt
Mãi dịu dàng trong nỗi nhớ của nhau