Đạo diễn phim Quỷ cẩu thừa thắng xông lên với phim về Linh miêu

Sau khi vượt mốc doanh thu trăm tỷ đồng tại phòng vé, ê-kíp làm phim Quỷ cẩu vừa tiếp tục công bố bộ phim tiếp theo nằm trong trilogy (bộ ba phim) kinh dị thuần Việt lấy cảm hứng từ các chất liệu dân gian làm chủ đạo.

Dựa trên ý tưởng của dòng phim trilogy, giám đốc sáng tạo Võ Thanh Hòa cùng đạo diễn Lưu Thành Luân đã quyết định lựa chọn Linh miêu với đề tài quỷ nhập tràng là cột mốc quan trọng tiếp theo, sau cú hích phòng vé đến từ Quỷ cẩu.

Theo nhà sản xuất Mai Bảo Ngọc, ban đầu khi bắt tay thực hiện Quỷ cẩu ê-kíp đã dành nhiều thời gian để lên các ý tưởng kịch bản cho từng phần phim, mỗi phim trong bộ trilogy sẽ có vai trò ra sao, nói về thông điệp gì đều đã được bàn luận từ trước.

“Nếu nói Quỷ cẩu là bước dò đường thì cũng đúng nhưng quan trọng hơn là từ sự thành công của phim đã trở thành đòn bẩy, động lực lớn để chúng tôi mạnh dạn theo đuổi ý tưởng này” – NSX Mai Bảo Ngọc nhấn mạnh.

phim-linh-mieu-7635.jpg
Poster công bố dự án Linh miêu

Tương tự như Quỷ cẩu, Linh miêu tiếp tục khai thác truyền thuyết linh dị dân gian Việt Nam. Lần này giám đốc Võ Thanh Hòa và đạo diễn Lưu Thành Luân đã chọn câu chuyện về quỷ nhập tràng làm chủ đề chính.

“Kịch bản của Linh miêu chỉ mượn hình tượng của linh miêu cùng quan niệm liên quan đến quỷ nhập tràng. Còn lại, câu chuyện sẽ được phát triển theo hướng bi kịch của một gia đình sinh sống tại Huế vào thập niên 60 của thế kỷ trước. Phim mang một thông điệp mạnh mẽ về nghiệp quả lồng ghép với những nét đẹp của văn hóa khảm sành xứ Huế, một văn hóa đặc sắc của thời nhà Nguyễn”, đạo diễn Lưu Thành Luân cho biết thêm. Đồng thời, sự phân hóa địa vị của nam nữ cũng là một điểm nhấn của bộ phim.

Phim hiện đang trong giai đoạn chuẩn bị sản xuất.

Trước đó, sau khi ra mắt vào cuối tháng 12-2023 Quỷ cẩu đã bất ngờ tạo nên cơn sốt và cú lội ngược dòng ấn tượng ở phòng vé. Theo đơn vị thống kê doanh thu phòng vé độc lập Box Office Vietnam phim hiện đạt doanh thu hơn 108 tỷ đồng.

Tin cùng chuyên mục