Dập tắt đám cháy lớn tại Nhà máy Diana - Bắc Ninh

Hồi 14 giờ 30 phút ngày 25-10, tại Nhà máy Diana có trụ sở tại Cụm công nghiệp Tân Chi, xã Tân Chi, Tiên Du (Bắc Ninh) đã xảy ra vụ cháy lớn thiêu rụi hàng nghìn m² nhà xưởng.

Ngay sau khi vụ cháy xảy ra, Công an tỉnh Bắc Ninh huy động toàn bộ lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy và xe cứu hỏa, cùng lực lượng của các doanh nghiệp trên địa bàn, công an huyện Tiên Du, các ban, ngành của huyện, xã Tân Chi và nhân dân sinh sống trong vùng tham gia chữa cháy. Đồng thời đề nghị lực lượng phòng cháy chữa cháy các tỉnh, thành phố Hưng Yên, Bắc Giang, Hà Nội hỗ trợ tham gia chữa cháy. Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh, ông Nguyễn Nhân Chiến cũng đã trực tiếp xuống hiện trường chỉ đạo công tác cứu hỏa.

Sau 3 tiếng đồng hồ, các lực lượng phòng cháy chữa cháy đã khống chế được đám cháy. Trong số hàng nghìn m² nhà xưởng bị thiêu rụi, có kho chứa thành phẩm và khu xưởng sản xuất đang được lắp ráp, chưa hoàn thiện. Vụ cháy không gây thiệt hại về người.

Theo một công nhân cho biết: Đám cháy phát ra từ dây chuyền sản xuất bỉm và kho nguyên liệu. Nguyên nhân vụ cháy và thiệt hại đang được các cơ quan chức năng tích cực điều tra, làm rõ. Nhà máy Diana chuyên sản xuất tã, bỉm và khăn giấy.

TTX

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Quy hoạch kiến trúc

Quy hoạch chung TPHCM: Phải xứng tầm đô thị đặc biệt

Quy hoạch chung TPHCM luôn là vấn đề thu hút sự quan tâm của lãnh đạo và người dân. Lần này, quyết định phê duyệt nhiệm vụ điều chỉnh Quy hoạch chung TPHCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 của Thủ tướng Chính phủ nhằm thực hiện mục tiêu phù hợp với định hướng phát triển toàn vùng TPHCM.

Phát triển bền vững

30 năm vững vàng triết lý “human health care” của Eisai

Hoa tiêu dẫn lối cho sự lớn mạnh của tập đoàn có hơn 40 công ty con và 10.000 nhân viên trên toàn cầu là một triết lý hết sức đơn giản: Ân cần đối đãi, tận tâm chăm sóc với người bệnh, thân nhân lẫn cộng đồng.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

" />