Đất rừng phương Nam sẵn sàng lên màn ảnh rộng

SGGPO

Ngay sau khi công bố thông tin dự án, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cũng tiết lộ sẽ quyết tâm tìm được các nhân vật chính ưng ý nhất mới tiến hành bấm máy.  


Sau 5 năm ấp ủ, dự án Đất rừng phương Nam (HKFilm và Galaxy Play phối hợp sản xuất) đã chính thức bước vào giai đoạn sản xuất.

Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Đoàn Giỏi, kể về cuộc đời phiêu bạt của cậu bé An. Trong hành hình tìm cha đầy chông gai không kém phần thú vị cùng người bạn đồng hành tên Cò, cậu có cơ duyên được gặp những người con Nam bộ hào sảng, chất phát và đầy lòng nghĩa hiệp. Đây sẽ là một dự án điện ảnh làm sống lại ký ức của hàng triệu khán giả khi lên màn ảnh rộng. 

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tiết lộ, ê-kíp của anh đã nắm bản quyền chuyển thể phim từ 5 năm trước nhưng thời điểm đó chưa đủ tự tin về kinh phí và kĩ thuật để tiến hành sản xuất.

Đất rừng phương Nam sẵn sàng lên màn ảnh rộng ảnh 1 Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cùng đạo diễn Vinh Sơn - cố vấn đặc biệt cho dự án lần này

Anh cũng chia sẻ cùng với các cộng sự mình mong muốn Đất rừng phương Nam bản điện ảnh sẽ kế thừa và phát triển trên nền tảng vững chắc của tiểu thuyết nguyên tác và bản phim truyền hình.

Bản truyền hình được sản xuất năm 1997 có tên Đất phương Nam (đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn) từng là tác phẩm đình đám, vẫn được khán giả yêu mến cho đến tận bây giờ.  

Sự khác biệt đầu tiên khán giả có thể nhận thấy được ở bản điện ảnh đến từ chính tên phim Đất rừng phương Nam, so với tên Đất phương Nam của bản truyền hình. Đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn chia sẻ, vì điều kiện vào thời điểm 25 năm trước còn nhiều hạn chế nên đoàn phải “liệu cơm gắp mắm” bỏ đi yếu tố “rừng” trong tác phẩm gốc.

Đến hiện tại, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tự tin có thể thực hiện một Đất rừng phương Nam đúng với tinh thần của tiểu thuyết nhất. Do đó, tên phim của bản điện ảnh được đưa về tên gốc với tham vọng có thể làm được những gì bản truyền hình đã từng tiếc nuối bỏ lỡ.

Phiên bản điện ảnh đánh dấu sự hợp tác của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cùng với những tên tuổi lớn trong làng điện ảnh như: nhà sản xuất Nguyễn Trinh Hoan, đạo diễn hình ảnh Diệp Thế Vinh, giám đốc âm nhạc Đức Trí. Đồng thời, dự án điện ảnh này còn có sự tham gia đặc biệt ở vai trò cố vấn sản xuất của đạo diễn Nguyễn Vinh Sơn - người từng làm nên thành công của bản truyền hình.

Đất rừng phương Nam sẵn sàng lên màn ảnh rộng ảnh 2 Ê-kíp quyết tâm tìm được các nhân vật phù hợp cho phiên bản điện ảnh

Với tinh thần kế thừa và phát huy để tạo nên một Đất rừng phương Nam sinh động và mang màu sắc hiện đại hơn, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng quyết tâm tìm ra bằng được các diễn viên nhí trong vai An, Cò, Xinh cho phiên bản đặc biệt này.   

Anh nhấn mạnh: “Nếu không tìm được An, tôi sẽ không quay.” An là vai chính xuyên suốt phim, cậu học trò thành phố lần đầu biết đến chốn dân dã được chính ngòi bút của nhà văn Đoàn Giỏi dùng để khắc họa nên bức tranh đất rừng phương Nam và cũng là linh hồn của cả bộ phim.

Vì vai diễn này đặc biệt hơn hẳn các lần casting của những phim trước, nên đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cùng với các cộng sự của mình đã đưa ra tiêu chí phải chọn được diễn viên vào vai An thì mới quay phim.  

Với tiêu chí đó, Đất rừng phương Nam tổ chức tuyển chọn vai diễn ở cả 3 hình thức: trực tuyến, trực tiếp và tập huấn. Đây cũng là lần đầu tiên một phim điện ảnh tổ chức tuyển chọn vai bằng hình thức tập huấn cho các ứng viên của phim.

Sau các vòng tuyển chọn, ê-kíp sẽ chọn ra 3 ứng viên ở mỗi vai vào vòng tập huấn. Ở vòng này, các ứng viên sẽ được học kĩ năng diễn xuất cũng như huấn luyện thể lực để đảm bảo cho vai diễn của mình. Sau vòng tập huấn, ê-kíp sẽ chọn ra ứng viên phù hợp nhất cho từng vai diễn.

3 vai diễn vừa được ê-kíp thông báo casting rộng rãi gồm: An, Cò và Xinh – cô bé theo cha mãi võ mưu sinh từ nhỏ.

Bộ phim thuộc thể loại phiêu lưu, dự kiến khởi chiếu năm 2022.

VĂN TUẤN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Âm nhạc

Mỹ thuật

Khám phá những gam màu lạ trong triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu

Ngày 12-8, triển lãm Nhà văn Hữu Ước & Sắc màu đã khai mạc tại Hà Nội. Với chất liệu sơn dầu, acrylic trên toan... tác giả đã dẫn dắt người xem vào một thế giới rất khác của sắc màu, thế giới mà nhà văn Hữu Ước chia sẻ là sẽ gắn bó và nguyện đắm đuối đến lúc từ giã cõi đời.

Sân khấu

Khởi động “Mùa kịch Lưu Quang Vũ”

Ngày 11-8, Nhà hát Tuổi trẻ cho biết chính thức khởi động “Mùa kịch Lưu Quang Vũ”. Mùa kịch năm nay gồm các vở kịch Lời thề thứ 9, Ai là thủ phạm, Hoa cúc xanh trên đầm lầy và Ông không phải là bố tôi - vở kịch mới nhất vừa được Nhà hát Tuổi trẻ dàn dựng đầu năm 2022. 

Sách và cuộc sống

Sáng tác

Phát động cuộc thi sáng tác tân nhạc, vọng cổ về huyện Bình Chánh

Chủ đề cuộc thi là “Bình Chánh – Khúc hát tự hào”, với nội dung ngợi ca nét đẹp văn hóa, thiên nhiên, con người quê hương Bình Chánh; tôn vinh, khắc họa các hoạt động kinh tế, chính trị, văn hóa xã hội, tiềm năng phát triển… của quê hương Bình Chánh.


" />