Đặt Trung tâm An toàn thông tin TPHCM tại Khu Công nghệ cao

SGGP
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa giao Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn làm việc với Ban quản lý Khu Công nghệ cao (quận 9) để thuê đất đặt Trung tâm An toàn thông tin TPHCM tại khu.

Một góc Khu Công nghệ cao TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Một góc Khu Công nghệ cao TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Ngoài ra, Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng tiêu chí mời gọi đối tác tham gia góp vốn thành lập Công ty cổ phần Vận hành Trung tâm An toàn thông tin TPHCM. Các đối tác tham gia góp vốn phải đảm bảo các yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm và có đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực an toàn thông tin.

Trung tâm An toàn thông tin TPHCM cùng với Kho dữ liệu dùng chung và phát triển hệ sinh thái dữ liệu mở, Trung tâm Điều hành đô thị thông minh TPHCM, Trung tâm Mô phỏng và dự báo kinh tế - xã hội TPHCM là 4 trung tâm thuộc đề án ây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh (giai đoạn 2017-2020 và tầm nhìn đến năm 2025).

UBND TPHCM đã phê duyệt đề án thành lập Công ty cổ phần Vận hành Trung tâm An toàn thông tin TPHCM, với vốn góp của Nhà nước (chiếm từ 51% vốn điều lệ trở lên) và các doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp tư nhân có kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh thông tin. 

 

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Những ứng viên xuất sắc tại vòng chung kết Cuộc thi IoT Startup 2019

Những ứng viên xuất sắc tại vòng chung kết Cuộc thi IoT Startup 2019

Cuộc thi IoT Startup 2019 với chủ đề “Open Innovation” chính thức được phát động vào tháng 6-2019 và đã thu hút hơn 80 dự án đăng ký tham gia.Trải qua vòng sơ loại và bán kết, 16 dự án của Bảng A (Startup) và 10 dự án Bảng B (Sinh viên) sẽ cùng nhau tranh tài tại vòng chung kết để lựa chọn ra các dự án xuất sắc nhất của cuộc thi năm nay.

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

Zalo tái khởi động cuộc thi trí tuệ nhân tạo lớn nhất Việt Nam

Nhằm mục đích cổ vũ cho hoạt động nghiên cứu và thực hành trí tuệ nhân tạo ở Việt Nam, Zalo AI Challenge 2019 trở lại các đề tài thi đấu được làm mới hoàn toàn, vừa thực tiễn vừa bắt “trend” AI thế giới. Ngoài ra, giải thưởng cũng hấp dẫn hơn.

Thị trường - chính sách

Huawei Mate 30 Pro sắp có mặt tại thị trường Việt Nam

Sở hữu camera có cảm biến ảnh kích thước lớn 1/1,54 inch với ISO tối đa 51.200 để quay video với dải động mở rộng với chất lượng 4K/60 fps (khung hình mỗi giây) cũng như quay video chuyển động siêu chậm Ultra Slow-motion 7680 fps.