Đặt Trung tâm An toàn thông tin TPHCM tại Khu Công nghệ cao

SGGP
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa giao Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn làm việc với Ban quản lý Khu Công nghệ cao (quận 9) để thuê đất đặt Trung tâm An toàn thông tin TPHCM tại khu.

Một góc Khu Công nghệ cao TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Một góc Khu Công nghệ cao TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Ngoài ra, Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng tiêu chí mời gọi đối tác tham gia góp vốn thành lập Công ty cổ phần Vận hành Trung tâm An toàn thông tin TPHCM. Các đối tác tham gia góp vốn phải đảm bảo các yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm và có đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực an toàn thông tin.

Trung tâm An toàn thông tin TPHCM cùng với Kho dữ liệu dùng chung và phát triển hệ sinh thái dữ liệu mở, Trung tâm Điều hành đô thị thông minh TPHCM, Trung tâm Mô phỏng và dự báo kinh tế - xã hội TPHCM là 4 trung tâm thuộc đề án ây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh (giai đoạn 2017-2020 và tầm nhìn đến năm 2025).

UBND TPHCM đã phê duyệt đề án thành lập Công ty cổ phần Vận hành Trung tâm An toàn thông tin TPHCM, với vốn góp của Nhà nước (chiếm từ 51% vốn điều lệ trở lên) và các doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp tư nhân có kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh thông tin. 

 

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thiết bị đeo tay cảm biến nhiệt kết nối với di động, chạy thử ứng dụng giám sát người cách ly tại nhà

Đo, theo dõi thân nhiệt tự động

Trong tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp, Công viên phần mềm Quang Trung (QTSC) đã cùng với các doanh nghiệp (DN) triển khai nghiên cứu nhiều công nghệ liên quan đến việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng, phòng chống dịch. Các công nghệ này dễ dàng chuyển giao cho những đơn vị có nhu cầu. 

Sản phẩm công nghệ

Câu chuyện công nghệ

2,5 tỷ đồng cho giải thưởng Liên Quân Mobile

Tổng giải thưởng lên 2,5 tỷ đồng, Đấu Trường Danh Vọng mùa Đông 2020 tự phá vỡ kỷ lục của giải mùa Xuân hồi đầu năm để giữ vững vị thế là giải đấu thể thao điện tử có số tiền thưởng lớn nhất Việt Nam.

Thị trường - chính sách

Gojek: Chuyến xe đồng giá 8.000 đồng

Gojek Việt Nam, nền tảng dịch vụ và thanh toán theo yêu cầu di động thông báo áp dụng cuốc xe (GoRide) đồng giá 8 nghìn đồng cho người dùng tại TPHCM và Hà Nội, từ ngày 15-8-2020 đến ngày 20-8-2020.