Đặt Trung tâm An toàn thông tin TPHCM tại Khu Công nghệ cao

SGGP
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa giao Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn làm việc với Ban quản lý Khu Công nghệ cao (quận 9) để thuê đất đặt Trung tâm An toàn thông tin TPHCM tại khu.

Một góc Khu Công nghệ cao TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Một góc Khu Công nghệ cao TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Ngoài ra, Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng tiêu chí mời gọi đối tác tham gia góp vốn thành lập Công ty cổ phần Vận hành Trung tâm An toàn thông tin TPHCM. Các đối tác tham gia góp vốn phải đảm bảo các yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm và có đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực an toàn thông tin.

Trung tâm An toàn thông tin TPHCM cùng với Kho dữ liệu dùng chung và phát triển hệ sinh thái dữ liệu mở, Trung tâm Điều hành đô thị thông minh TPHCM, Trung tâm Mô phỏng và dự báo kinh tế - xã hội TPHCM là 4 trung tâm thuộc đề án ây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh (giai đoạn 2017-2020 và tầm nhìn đến năm 2025).

UBND TPHCM đã phê duyệt đề án thành lập Công ty cổ phần Vận hành Trung tâm An toàn thông tin TPHCM, với vốn góp của Nhà nước (chiếm từ 51% vốn điều lệ trở lên) và các doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp tư nhân có kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh thông tin. 

 

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Truyền thông thế giới hướng tâm điểm đến Lễ trao giải VinFuture

Truyền thông thế giới hướng tâm điểm đến Lễ trao giải VinFuture

Trước thời khắc vinh danh các nhà khoa học kiệt xuất vào tối 20-1-2022 tại Hà Nội, truyền thông quốc tế đã dành nhiều bài viết bày tỏ kì vọng về sự đóng góp của Giải thưởng Khoa học Công nghệ toàn cầu VinFuture để giải quyết những thách thức của thế giới.

Sản phẩm công nghệ

Lenovo ra mắt loạt sản phẩm và giải pháp sáng tạo

Tại CES 2022 vừa qua, Tập đoàn Lenovo đã giới thiệu các sản phẩm và giải pháp mới với sứ mệnh tăng cường sức mạnh cho các doanh nghiệp trong một thế giới kết hợp (hybrid world) như hiện nay.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách