Đặt Trung tâm An toàn thông tin TPHCM tại Khu Công nghệ cao

SGGP
Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến vừa giao Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn làm việc với Ban quản lý Khu Công nghệ cao (quận 9) để thuê đất đặt Trung tâm An toàn thông tin TPHCM tại khu.

Một góc Khu Công nghệ cao TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Một góc Khu Công nghệ cao TPHCM. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Ngoài ra, Tổng công ty Công nghiệp Sài Gòn chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng tiêu chí mời gọi đối tác tham gia góp vốn thành lập Công ty cổ phần Vận hành Trung tâm An toàn thông tin TPHCM. Các đối tác tham gia góp vốn phải đảm bảo các yêu cầu về năng lực, kinh nghiệm và có đội ngũ chuyên gia trong lĩnh vực an toàn thông tin.

Trung tâm An toàn thông tin TPHCM cùng với Kho dữ liệu dùng chung và phát triển hệ sinh thái dữ liệu mở, Trung tâm Điều hành đô thị thông minh TPHCM, Trung tâm Mô phỏng và dự báo kinh tế - xã hội TPHCM là 4 trung tâm thuộc đề án ây dựng TPHCM trở thành đô thị thông minh (giai đoạn 2017-2020 và tầm nhìn đến năm 2025).

UBND TPHCM đã phê duyệt đề án thành lập Công ty cổ phần Vận hành Trung tâm An toàn thông tin TPHCM, với vốn góp của Nhà nước (chiếm từ 51% vốn điều lệ trở lên) và các doanh nghiệp nhà nước, doanh nghiệp tư nhân có kinh nghiệm trong lĩnh vực an ninh thông tin. 

 

KIỀU PHONG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Giao diện "Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19” trên web

Thí điểm ứng dụng “Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19”

Hội Tin học TPHCM cho biết, ứng dụng với tên gọi “Tìm người thân - Danh sách người mất vì Covid-19” đã được đưa vào thử nghiệm tại TPHCM. Ứng dụng được thiết kế trên nhiều nền tảng Web-app, Mobile-app và được vận hành trên hệ điều hành iOS và Android tại benhnhancovid.info 

Sản phẩm công nghệ

Keysight Technologies giới thiệu công cụ cải thiện vùng phủ sóng 5G

Keysight Technologies, Inc. (NYSE: KEYS) cho hay, bộ công cụ xác nhận hợp chuẩn giao thức S8704A Protocol Conformance Toolset của Keysight đã được sử dụng để đệ trình bài đo giao thức đầu tiên nhằm xác minh khả năng hỗ trợ các tính năng theo mới phát hành trong tiêu chuẩn 3GPP phiên bản16 (Rel-16) của các thiết bị vô tuyến 5G NR.

Câu chuyện công nghệ

Nhiều cách bảo vệ tài chính an toàn trên môi trường trực tuyến

Trojan ngân hàng nhắm vào nền tảng di động (hay còn gọi là banker) thường được tội phạm mạng sử dụng để đánh cắp tiền trực tiếp từ tài khoản ngân hàng. Những chương trình độc hại này thoạt nhìn giống như các ứng dụng tài chính hợp pháp khác, nhưng khi nạn nhân nhập thông tin bảo mật để truy cập tài khoản thì kẻ tấn công cũng lấy được quyền truy cập vào các thông tin riêng tư này.

 

Thị trường - chính sách