Đấu giá đồng vàng hiếm 4 USD

(SGGPO).- Đồng tiền vàng hiếm mệnh giá 4USD được đúc vào năm 1880 tại Mỹ, sẽ được nhà bán đấu giá Bonhams đem bán đấu giá vào ngày 23-9 tới ở Los Angeles và hy vọng có thể mang về đến 1,5 triệu USD.

Đồng tiền vàng mang tên Coiled Hair Stella, nặng 6 gr vàng nguyên chất nhưng chưa bao giờ được đưa vào lưu thông. Nó sẽ được nhà đấu giá Bonhams bán cùng 26 đồng xu hiếm khác, dự kiến thu về tổng cộng 8 triệu USD.

Riêng đồng xu Coiled Hair Stella tóc xoăn thuộc loại rất hiếm trong giới sưu tập tiền xu. Chúng hiếm tới mức chỉ xuất hiện trên thị trường 1 hoặc nhiều nhất là 2 lần sau mỗi thập kỷ. Giờ phần lớn các đồng tiền này đều đang thuộc sở hữu của các bảo tàng công hoặc sở hữu tư nhân.

            Chi Hạnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Được thưởng vì bảo vệ rừng

Sáng kiến Rừng Trung Phi (CAFI) do Liên hiệp quốc hậu thuẫn vừa trao 17 triệu USD cho Gabon (đợt đầu tiên trong toàn bộ 150 triệu USD theo thỏa thuận giữa 2 bên năm 2019), phần còn lại sẽ được bàn giao trong những năm tới. Như vậy, Gabon đã trở thành quốc gia châu Phi đầu tiên nhận được khoản tiền thưởng cho công cuộc bảo vệ rừng, giúp giảm lượng khí thải carbon.