Đầu tư 400 tỷ đồng xây dựng trung tâm nghiên cứu công nghệ

(SGGP).– Ngày 4-10, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Mạnh Hà cùng Ban Quản lý Khu công nghệ cao TPHCM (SHTP) đã trao giấy chứng nhận đầu tư cho dự án xây dựng Trung tâm Đào tạo và Nghiên cứu công nghệ (FURETRA) thuộc Trường Đại học FPT.

Dự án có quy mô 2 ha, nằm trong khu không gian khoa học, với tổng vốn đầu tư 400 tỷ đồng. Khi đi vào hoạt động, FURETRA có chức năng đào tạo nguồn nhân lực công nghệ cao; ươm tạo doanh nghiệp; tiến hành các hoạt động nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ…

Các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, ươm tạo của FURETRA sẽ gắn kết chặt chẽ với Công ty Phần mềm FPT chi nhánh TPHCM và các công ty công nghệ cao khác đang hoạt động tại đây như Intel, Nidec...

TƯỜNG HÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khu công nghiệp đầu tiên ở Việt Nam được phủ sóng 5G

Khu công nghiệp đầu tiên ở Việt Nam được phủ sóng 5G

Với những bước đi vững chắc trong lộ trình thương mại hóa dịch vụ 5G, Viettel đã thực hiện đúng cam kết với Chính phủ và người dân trong việc đưa Việt Nam trở thành một trong những quốc gia tiên phong về cung cấp 5G trên thế giới.

Sản phẩm công nghệ

Redmi 9T, Mi Watch và Mi Watch Lite ra mắt tại thị trường Việt Nam

Redmi 9T thuộc phân khúc điện thoại thông minh phổ thông với hiệu suất vượt trội và thời lượng pin khủng bền bỉ nhiều ngày. Trong khi đó, Mi Watch và Mi Watch Lite mới tạo năng lượng cho cuộc sống năng động với nhiều phong cách khác nhau.

Câu chuyện công nghệ

Thị trường - chính sách

Nhà bán lẻ đem đến ưu đãi gì cho Galaxy S21 Plus 5G năm nay

Samsung đã chính thức ra mắt bộ 3 Galaxy S21 series. Ghi nhận tại Di Động Việt, hệ thống này đang có những ưu đãi vô cùng hấp dẫn dành cho phiên bản S21 Plus 5G với mức giá chỉ còn dưới 20 triệu cho khách đặt cọc trước.