Đẩy mạnh hợp tác giữa doanh nghiệp và nhà trường trong đào tạo lĩnh vực công nghệ sinh học

SGGP
Trong năm 2019, Khoa Sinh học - Công nghệ sinh học Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TPHCM) triển khai dự án “Xây dựng mô hình đối thoại để nâng cao hiệu quả hợp tác giữa Khoa Sinh học - Công nghệ sinh học với các đơn vị hợp tác và cựu sinh viên”. 

Dự án nhận được sự hỗ trợ kinh phí 10.000EUR từ Tổ chức Đại học Pháp ngữ (AUF). Dự án được xây dựng nhằm tạo ra mô hình đối thoại hiệu quả giữa đơn vị đào tạo với các đơn vị sử dụng lao động (viện, trường, trung tâm, doanh nghiệp) đang hoạt động trong lĩnh vực Sinh học - Công nghệ sinh học, cũng như các lĩnh vực liên quan. 

Dự án sẽ được thực hiện trong vòng 12 tháng với 4 hoạt động trọng tâm gồm: Xây dựng chương trình đối thoại định kỳ giữa đơn vị đào tạo với đơn vị sử dụng lao động; Tổ chức các hoạt động gặp gỡ giữa sinh viên và doanh nghiệp thông qua ngày hội nghề nghiệp; Triển khai các chương trình tập huấn kỹ năng nghề nghiệp, chia sẻ kinh nghiệm làm việc với đội ngũ giảng viên đến từ doanh nghiệp; Hoàn thiện bộ năng lực nghề nghiệp ngành Sinh học - Công nghệ sinh học thông qua việc phỏng vấn, làm việc trực tiếp với cựu sinh viên, bộ phận tuyển dụng và các phòng ban chức năng trong các doanh nghiệp. 

 

THANH HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Đại học Quốc gia TPHCM: Tiên phong góp sức cho cộng đồng

Không chỉ là đầu tàu của hệ thống giáo dục đại học trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, trong suốt quá trình phát triển, Đại học (ĐH) Quốc gia TPHCM đã có rất nhiều đóng góp cho các địa phương trong phát triển về đào tạo, nghiên cứu khoa học cũng như phát triển kinh tế - xã hội. 

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.