ĐBSCL: Cắt giảm đầu tư công hàng trăm tỷ đồng

(SGGP).- Sau hơn 1 tháng triển khai NQ 11/NQ-CP về ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát và đảm bảo an sinh xã hội, các tỉnh, thành ĐBSCL đã triển khai, sắp xếp bố trí lại kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2011.

Theo đó, TP Cần Thơ có 69 công trình, dự án được cắt giảm với tổng vốn hơn 117 tỷ đồng, Cà Mau có 11 dự án ngừng khởi công và 2 dự án giãn tiến độ chuyển vốn cho các dự án khác, với tổng số vốn được chuyển trên 31 tỷ đồng.

Tại Hậu Giang, UBND tỉnh đã rà soát, cắt giảm, sắp xếp điều chuyển vốn 38 công trình đầu tư từ ngân sách để tập trung vốn đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án quan trọng, cấp bách hoàn thành trong năm 2011, tổng nguồn vốn cắt giảm và điều chuyển 43,581 tỷ đồng.

Tỉnh Trà Vinh cũng quyết định hoãn 15 dự án với tổng nguồn vốn hơn 52,4 tỷ đồng để ưu tiên vốn cho các dự án trọng điểm như dự án đầu tư hạ tầng xây dựng xã thí điểm nông thôn mới Mỹ Long Nam; dự án phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai cấp bách…

M.Trường - Đ.Cảnh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngân hàng - Chứng khoán

Thị trường

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Nông nghiệp

Đầu tư

Thông tin kinh tế