ĐBSCL: Cắt giảm đầu tư công hàng trăm tỷ đồng

(SGGP).- Sau hơn 1 tháng triển khai NQ 11/NQ-CP về ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát và đảm bảo an sinh xã hội, các tỉnh, thành ĐBSCL đã triển khai, sắp xếp bố trí lại kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2011.

Theo đó, TP Cần Thơ có 69 công trình, dự án được cắt giảm với tổng vốn hơn 117 tỷ đồng, Cà Mau có 11 dự án ngừng khởi công và 2 dự án giãn tiến độ chuyển vốn cho các dự án khác, với tổng số vốn được chuyển trên 31 tỷ đồng.

Tại Hậu Giang, UBND tỉnh đã rà soát, cắt giảm, sắp xếp điều chuyển vốn 38 công trình đầu tư từ ngân sách để tập trung vốn đẩy nhanh tiến độ các công trình, dự án quan trọng, cấp bách hoàn thành trong năm 2011, tổng nguồn vốn cắt giảm và điều chuyển 43,581 tỷ đồng.

Tỉnh Trà Vinh cũng quyết định hoãn 15 dự án với tổng nguồn vốn hơn 52,4 tỷ đồng để ưu tiên vốn cho các dự án trọng điểm như dự án đầu tư hạ tầng xây dựng xã thí điểm nông thôn mới Mỹ Long Nam; dự án phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai cấp bách…

M.Trường - Đ.Cảnh

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Sức mua tăng, ngành bán lẻ phục hồi

Sau thời gian ảm đạm do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thời gian gần đây sức mua bật tăng trở lại, khiến ngành bán lẻ phục hồi mạnh mẽ. Trong 4 tháng đầu năm nay, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ đạt 1.777,4 ngàn tỷ đồng, tăng 6,5% so với cùng kỳ năm trước.

Địa ốc

Ngân hàng - Chứng khoán

Sẽ bố trí cán bộ chủ chốt đáp ứng yêu cầu chuyên môn lĩnh vực chứng khoán

Chiều 18-5, Bộ Tài chính cho biết, bộ và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ chấp hành nghiêm kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về việc kỷ luật tập thể và các cá nhân là nguyên lãnh đạo, lãnh đạo của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam, Sở Giao dịch Chứng khoán TPHCM và Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VSD). 

Nông nghiệp

Kỳ vọng vào Trung tâm liên kết, sản xuất, chế biến và tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp vùng ĐBSCL

Trung tâm liên kết sản xuất, chế biến và tiêu thụ nông sản Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tại Cần Thơ được lập ra với kỳ vọng đến năm 2050 sẽ trở thành hạt nhân của đô thị sân bay, với công nghệ thông minh và là đầu mối của chuỗi các trung tâm sản xuất, chế biến và tiêu thụ thông minh toàn vùng. Trong đó, chuỗi liên kết này, có khoảng 50% - 70% các quy trình sản xuất được thực hiện tự động thông minh…

Tự giới thiệu

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế