ĐBSCL: Số học sinh bỏ học giảm 80%

(SGGP).- Theo ngành giáo dục ĐBSCL, tình trạng học sinh bỏ học năm học 2009-2010, giảm khoảng 80% so với năm học trước. Cụ thể một số tỉnh như: Bến Tre tỷ lệ học sinh bỏ học còn 0,08% bậc tiểu học, 1,32% trung học cơ sở và 1,56% trung học phổ thông; Cà Mau, Sóc Trăng từ 0,01 – 0,04% đối với các bậc học. Đây là nỗ lực của các tỉnh trong vùng khi ngăn dòng học sinh bỏ học.

Các tỉnh, thành thường xuyên thực hiện các giải pháp huy động học sinh ra lớp trên cơ sở đánh giá đúng nguyên nhân bỏ học của học sinh để có biện pháp giúp đỡ các em trở lại trường. Điển hình như tỉnh Bạc Liêu tranh thủ những tháng hè tổ chức lớp bồi dưỡng kiến thức cho học sinh yếu kém theo kịp chương trình.

Tại Hậu Giang, khi thấy học sinh có dấu hiệu bỏ học, giáo viên chủ nhiệm đến tìm hiểu nguyên nhân để nhà trường phân công giáo viên nhận đỡ đầu học sinh, giúp các em an tâm đến lớp. Ngoài ra, UBND tỉnh Hậu Giang còn trích quỹ vì người nghèo thưởng nóng 200.000 đồng cho mỗi học sinh nghèo bỏ học trở lại trường; thực hiện phong trào “ba đủ” gồm: đủ ăn, đủ mặc và đủ sách vở vận động các em đi học.

Tại Cà Mau, ngoài phong trào “ba đủ”, còn hỗ trợ tiền đò cho học sinh nghèo đến trường và đã có trên 550 học sinh bỏ học trở lại lớp nhờ được hỗ trợ tiền đò.

C.Phong – H.Tấn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành giáo dục năm 2020

Bộ GD-ĐT: Không để xảy ra những hạn chế, thiếu sót như sách tiếng Việt lớp 1 thời gian qua

Năm học 2020-2021 và những năm tiếp theo, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức triển khai thành công Chương trình giáo dục phổ thông mới. Tổ chức thẩm định, phê duyệt sách giáo khoa và tài liệu giáo dục địa phương theo lộ trình đảm bảo chất lượng, không được để xảy ra những hạn chế, thiếu sót như sách tiếng Việt lớp 1 thời gian qua.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.