Đề nghị phạt hành chính, yêu cầu tháo dỡ công trình

Vụ Phó Chủ tịch UBND phường chiếm đất công, xây nhà trái phép

(SGGP).- Ngày 8-8, ông Nguyễn Thành Toàn, Chủ tịch UBND phường Xương Huân (TP Nha Trang, Khánh Hòa), cho biết lãnh đạo phường đã đề xuất phương án xử lý vụ ông Nguyễn Đức Quang, Phó Chủ tịch UBND phường Xương Huân, TP Nha Trang bị tố xây nhà 4 tầng trái phép.

Theo đó, UBND phường Xương Huân đề xuất xử phạt vi phạm hành chính đối với công trình trái phép, đồng thời buộc chủ nhà phải tháo dỡ hoàn toàn công trình. Trả lời trước thông tin ông Quang xin hợp thức hóa công trình này bằng việc mua thêm diện tích đã lấn chiếm, ông Toàn cho rằng nếu làm vậy người dân sẽ phản ứng gay gắt, bởi phường đang vận động người dân di dời để thực hiện một số dự án tại địa phương, trong đó có dự án chỉnh trang bờ kè sông Cái. Chiều cùng ngày, ông Trần An Khánh, Bí thư Thành ủy TP Nha Trang, cho biết Thành ủy đã có chỉ đạo chính quyền thành phố xử lý nghiêm, hợp lý, hợp tình và thuận lòng dân đối với vụ việc này.

Như Báo SGGP ngày 7-8 đã thông tin, trong quá trình triển khai dự án chỉnh trang đô thị sông Cái Nha Trang đoạn qua phường Xương Huân, gia đình ông Quang bị giải tỏa đất và được đền bù tái định cư thỏa đáng. Phần đất còn lại của gia đình ông Quang là 16,8m² chưa bị thu hồi. Theo quy định, diện tích này không đủ điều kiện để xây dựng nhà ở, nhưng gia đình ông Quang không chịu di dời mà còn lấn chiếm thêm khoảng 4m2 đất công để làm nhà kiên cố 4 tầng. Sự việc này chỉ được phát hiện khi người dân tố giác.

VĂN NGỌC

Các tin, bài viết khác