Từ vụ PMU18

Đề nghị thanh tra 80 dự án giao thông, thủy lợi

Hôm qua 25-4, một nguồn tin từ cơ quan chức năng xác nhận với PV báo SGGP là Thanh tra Chính phủ đã đề nghị Thủ tướng chỉ đạo tiến hành thanh tra khoảng 80 dự án sử dụng vốn trái phiếu Chính phủ và vốn ODA trong lĩnh vực giao thông và thủy lợi. 80 dự án này đều nằm trong danh mục dự án thanh tra đột xuất theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Cao độ ở công trình cầu đường Nguyễn Hữu Cảnh không đồng nhất do thi công chưa đạt yêu cầu.

Như đã đưa tin, sau khi vụ tiêu cực đặc biệt nghiêm trọng tại PMU18 bị khám phá, Thủ tướng đã giao Thanh tra Chính phủ, các bộ, ngành, địa phương tiến hành thanh tra các dự án sử dụng vốn nhà nước, vốn ODA lớn. Vì vậy, Thanh tra Chính phủ đã đề nghị thanh tra 80 dự án.

Theo đó, Thanh tra Chính phủ sẽ trực tiếp chủ trì thanh tra khoảng 6 dự án lớn, trong đó có 4 dự án do Bộ GT-VT đang quản lý. Thanh tra các bộ, ngành sẽ thanh tra tổng cộng 32 dự án; thanh tra các tỉnh sẽ phải thanh tra khoảng 40 dự án, trong đó có 26 dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông.

Danh sách dự án sẽ thanh tra chưa được tiết lộ. Tuy nhiên, nhiều khả năng những dự án như: cải tạo, nâng cấp Cảng Sài Gòn (vốn đầu tư khoảng 465 tỷ đồng); nâng cấp cảng Hải Phòng... sẽ phải bị thanh tra.

Bộ GT-VT vừa có văn bản đề nghị Thanh tra Chính phủ tiến hành thanh tra dự án đường Nguyễn Hữu Cảnh ở TPHCM.

N.Q.
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bộ Công an yêu cầu gỡ kênh YouTube nhảm, phản cảm

Bộ Công an yêu cầu gỡ kênh YouTube nhảm, phản cảm

Theo A05, nhiều hình ảnh do người có tiền án, tiền sự sử dụng trang cá nhân, đăng lên mạng xã hội Facebook, YouTube. Những video này phản ánh cuộc sống giang hồ, xã hội đen nhưng trở thành hiện tượng mạng, được hàng triệu người dùng mạng theo dõi.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Khởi tố 7 bị can trong vụ án xảy ra tại VEC và các đơn vị liên quan

Sáng ngày 10-10, Bộ Công an đã thông tin chính thức việc điều tra, mở rộng vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Tổng Công ty đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), Ban quản lý dự án đường cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi và các đơn vị liên quan.