Đề nghị truy tố 3 bị can chiếm đoạt tiền hoàn thuế

(SGGP).- Ngày 6-1, nguồn tin từ Cơ quan CSĐT – Công an TPHCM cho biết, cơ quan này đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển toàn bộ hồ sơ sang Viện KSND TPHCM đề nghị truy tố đối với Vũ Trọng Ngọc (SN 1960, Giám đốc DNTN Diệp Châu) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, Huỳnh Văn Xuân (SN 1954, người thành lập Công ty cổ phần Đình Hùng) và Huỳnh Đình Hùng (SN 1962, ngụ quận 8, nguyên Giám đốc Công ty cổ phần Đình Hùng) cùng về tội “Lưu hành các giấy tờ có giá giả khác”.

Theo kết luận điều tra, trong quá trình điều hành hoạt động của DNTN Diệp Châu, lợi dụng chính sách hoàn thuế giá trị gia tăng (GTGT) của Nhà nước, Ngọc đã sử dụng 33 hóa đơn GTGT khống mua từ 19 doanh nghiệp – trong đó có Công ty cổ phần Đình Hùng – để lập hồ sơ xin hoàn thuế GTGT, qua đó chiếm đoạt hơn 260 triệu đồng tiền hoàn thuế.

Về phần mình, dù Công ty cổ phần Đình Hùng không hoạt động kinh doanh gì nhưng Xuân, Hùng vẫn tổ chức ký và lập 7 hóa đơn GTGT ghi khống nội dung trị giá, xuất bán cho DNTN Diệp Châu và hai doanh nghiệp khác với tổng giá trị hàng hóa trước thuế là 202 triệu đồng, thuế giá trị gia tăng 20,2 triệu đồng.

A.Chân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.