Đề nghị truy tố Bình “thổ”, kẻ cho Bình “kiểm” mượn súng

Ngày 10-5, nguồn tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết vừa hoàn tất kết luận điều tra, đề nghị VKSND tỉnh này truy tố hai bị can gồm: Phạm Văn Bình (tức Bình “thổ”, một đàn em thân tín của Phạm Đức Bình, tức Bình “kiểm”) và Nguyễn Quốc Tuấn cùng ngụ tại Bà Rịa-Vũng Tàu về tội tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng. Tháng 6-2005, Nguyễn Quốc Tuấn nhặt được khẩu súng Colt 45 nhưng không giao nộp cơ quan chức năng.

Biết Tuấn có súng, Bình “thổ” đã xin nhằm đe dọa, uy hiếp đối tượng khác trong các vụ đánh nhau, đánh bạc, đá gà. Ngày 24-10-2005, cơ quan điều tra khám xét chỗ ở của Bình “thổ” phát hiện, thu giữ khẩu súng này. Quá trình điều tra, Công an tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu xác định Bình “thổ” từng tàng trữ một khẩu súng AR15. Bình “thổ” khai nhận nhặt được khẩu súng này ở Đắc Lắc vào tháng 6-2004. Sau đó Bình “thổ” gửi khẩu súng này cho “đại ca” của mình là Bình “kiểm” cất giữ.

Ngày 5-12-2005, Bình “kiểm” đã sử dụng khẩu súng của Bình “thổ” để thực hiện vụ bắt cóc con trai một giám đốc doanh nghiệp lớn tại TPHCM nhằm mục đích tống tiền. Hiện vụ án Bình “kiểm” (đã bị khởi tố, bắt tạm giam) cùng đồng bọn bắt cóc, tống tiền và tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép đang được Công an TPHCM tiếp tục điều tra.

C.Q.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).