Đề nghị xử phạt 10 triệu đồng người đăng công văn giả mạo cho học sinh nghỉ học

Ngày 22- 2, Công an tỉnh Bình Phước cho biết, vừa tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và tham mưu xử phạt với số tiền 10 triệu đồng đối với Đ.T.T.A (SN 1982, ngụ TP Đồng Xoài) do đăng công văn giả mạo cho học sinh nghỉ học trên Facebook cá nhân.

Khoảng 21 giờ 46 phút ngày 18-2-2021, Phòng PA03 Công an tỉnh Bình Phước phát hiện tài khoản Facebook cá nhân tên “Đ.T.T.A” đăng tải bài viết có tựa đề: “Tiếp tục nghỉ”, kèm hình ảnh công văn giả mạo số 374/SGDĐT-GDTrH ngày 18-2-2021, với nội dung học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Bình Phước nghỉ học để phòng, chống Covid-19.

Qua làm việc, Đ.T.T.A thừa nhận thấy được công văn giả mạo trên Facebook nên tải về điện thoại di động và đăng lên tài khoản Facebook cá nhân, tài khoản Zalo của mình, với mục đích thông báo cho mọi người biết lịch nghỉ học của học sinh để phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Đề nghị xử phạt 10 triệu đồng người đăng công văn giả mạo cho học sinh nghỉ học ảnh 1 Công văn giả mạo công văn Sở GD- ĐT tỉnh Bình Phước

Sau khi đăng, Đ.T.T.A nhận thấy không phải là công văn của Sở GD-ĐT Bình Phước, nội dung sai sự thật nên gỡ bỏ bài viết và tìm lại nguồn Facebook đã lấy nội dung công văn giả mạo nhưng không thấy.

Xét thấy, thông tin Đ.T.T.A lấy nguồn không chính thống, thông tin giả mạo, ảnh hưởng xấu đến dư luận, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân nên Phòng PA03 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính và tham mưu xử phạt với số tiền 10 triệu đồng.

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học năm 2023: Nâng chất các kỳ thi riêng

Năm 2023, ngoài xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đại học (ĐH) còn sử dụng thêm nhiều phương thức khác để xét tuyển như sử dụng kết quả của các kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL), đánh giá tư duy, ĐGNL chuyên biệt (kỳ thi riêng), điểm học bạ THPT, xét tuyển kết hợp. Đáng chú ý là chỉ tiêu của nhiều trường ĐH dành cho phương thức sử dụng kết quả các kỳ thi riêng tăng lên so với năm 2022.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.