Đề thi Ngữ Văn khá dễ, vừa sức

Sáng 9-8, sau khi kết thúc giờ làm bài môn Ngữ văn, nhiều thí sinh rời phòng thi với tâm trạng thoải mái, vui vẻ vì đề thi khá dễ, vừa sức, các thí sinh dự đoán sẽ có nhiều điểm 6 - 7.
Nhiều thí sinh cho biết đề thi Ngữ Văn năm nay khá dễ, vừa sức và sẽ có nhiều điểm 6 và 7. Ảnh: TUẤN QUANG
Nhiều thí sinh cho biết đề thi Ngữ Văn năm nay khá dễ, vừa sức và sẽ có nhiều điểm 6 và 7. Ảnh: TUẤN QUANG

Tại TP Cần Thơ, thời tiết sáng nay khá dễ chịu, mát mẻ, không mưa rất thuận lợi cho các sĩ tử bước vào buổi thi đầu tiên của Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Thí sinh Trần Tuấn An, tại điểm thi Trường THCS Đoàn Thị Điểm (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) phấn khởi cho biết: Con thấy đề thi Văn năm nay khá dễ, vừa sức. Với đề này, học sinh trung bình có thể dễ dàng lấy 5 điểm, nếu khá hơn tý thì dễ lấy 6-7 điểm.

Nhiều thí sinh được hỏi cho rằng, đề thi Ngữ Văn năm nay khá dễ là do phần đọc hiểu ngắn gọn, yêu cầu các câu hỏi của phần này khá cụ thể, dễ hiều. Đến phần Làm văn, ở câu 1 (2 điểm) cũng lấy ý từ nội dung của phần Đọc hiểu để ra đề, nên các em nắm bắt rất nhanh. Đặc biệt, tại câu 2 (5 điểm) của phần Làm văn đề thi đã cho sẵn ngữ liệu là đoạn trích của bài thơ “Đất nước – Nguyễn Khoa Điềm” thí sinh chỉ cần bám vào đó để làm bài.

Theo báo cáo từ Sở GD-ĐT TP Cần Thơ cho biết, có 10.010 thí sinh có mặt dự thi, vắng 13 trường hợp.

Đề thi Ngữ Văn khá dễ, vừa sức ảnh 1 Lực lượng Công an tỉnh Sóc Trăng phát khẩu trang cho các thí sinh. Ảnh: TUẤN QUANG

Thí sinh Mai Thị Kim Xuyến, (tại điểm thi Trường THCS Huỳnh Hữu Nghĩa, huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng) cho biết: cấu trúc đề thi sát với nội dung ôn thi trước đó, không đánh đố, dễ hiểu.

Cô Trương Diễm Phiến (giáo viên trường THPT Mỹ Thuận, huyện Mỹ Tú, Sóc Trăng) cho biết: Đề thi năm nay không khó, vừa sức với các em. Với đề này, học sinh dễ lấy được từ 6-7 điểm.

Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng cho biết, buổi thi môn Ngữ văn, toàn tỉnh có 8.382 thí sinh dự thi (đạt tỉ lệ 99,85%) vắng 13 thí sinh, buổi thi an toàn, không có sự cố gì, tình hình thời tiết tốt.

Đọc nhiều nhất

Trở về

Trở về

Trở về, đâu chỉ là khái niệm tồn tại trong tâm tưởng, đâu đơn thuần là những chuyến hồi hương bằng đường bay vật lý. Tinh thần phụng hiến cho đất nước, chỉ cần có sự dịch chuyển ngay trong tim, ở nơi đâu cũng là cuộc trở về đúng nghĩa.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

TPHCM: Gỡ rối băn khoăn cho học sinh về xét tuyển đại học năm 2023

“TPHCM hiện có 206 trường THPT công lập và ngoài công lập. Chương trình tư vấn tuyển sinh đã đến với học sinh của hơn 100 trường THPT, cho thấy sức lan tỏa của hoạt động này. Bên cạnh các kênh tìm hiểu thông tin trên mạng xã hội, học sinh vẫn cần một kênh tư vấn trực tiếp để trao đổi, giải đáp thắc mắc, góp phần định hướng nghề nghiệp chính xác hơn”, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM bày tỏ.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.