Từ khóa: #Đề xuất

Trụ sở Ủy ban châu Âu. (Nguồn: thehill.com)

EC đề xuất gói trừng phạt thứ 9 đối với Nga

Ủy ban châu Âu (EC) đề xuất gói trừng phạt thứ 9 đối với Nga, theo đó bổ sung gần 200 cá nhân và thực thể vào danh sách trừng phạt, trong đó có các lực lượng vũ trang, công ty công nghiệp quốc phòng và 3 ngân hàng của Nga đề xuất cấm giao dịch hoàn toàn với Ngân hàng Phát triển khu vực Nga. 
Dự án xây mới Bệnh viện Chấn thương chỉnh hình TPHCM (cơ sở 2) thành nơi đổ rác thải, bị lấn chiếm dựng nhà tạm trong diện tích đã đền bù giải tỏa. Ảnh chụp chiều 2-12

Phản hồi loạt bài “Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt”: Cần hài hòa lợi ích các bên

Sau khi đăng loạt bài "Hàng loạt dự án bệnh viện... mắc kẹt" (từ ngày 1 đến 2-12), đại diện Ban bồi thường giải phóng mặt bằng huyện Bình Chánh, TPHCM và một số đơn vị liên quan đã bày tỏ ý kiến đồng tình đồng thời đề xuất một số giải pháp nhằm thúc đẩy tiến độ các dự án. 
Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng TPHCM (SACA), Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình tại công trường đang thi công của đơn vị

Chủ tịch SACA đề xuất 7 kiến nghị về giải pháp phát triển metro tại TPHCM

Tại hội nghị “Tiếp xúc, đối thoại cộng đồng doanh nghiệp TPHCM năm 2022” vào ngày 31-8-2022, ông Lê Viết Hải - Chủ tịch Hiệp hội Xây dựng và Vật liệu xây dựng TPHCM (SACA), Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình đã có bài phát biểu đề xuất 7 kiến nghị về phát triển hệ thống metro của thành phố. Chúng tôi xin giới thiệu với độc giả toàn văn kiến nghị này.
Tàu chở dầu Aframax Suvorovsky Prospect của Nga vừa cập cảng Matanzas (Cuba)

EC đề xuất gói trừng phạt thứ 7 đối với Nga

Ủy ban châu Âu (EC) vừa đề xuất gói trừng phạt thứ 7 đối với Nga. Theo giới phân tích, lo lắng về kinh tế đã khiến EC không thể áp đặt các biện pháp trừng phạt cứng rắn hơn đối với Nga.
Ảnh minh họa

Lương tối thiểu theo giờ được đề xuất quá thấp

Theo TS Nguyễn Việt Cường, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển Mekong, lương tối thiểu giờ cao nhất chỉ 22.500 đồng/giờ là mức thấp, thậm chí lạc hậu so với mặt bằng chung của thị trường lao động và lương hiện nay. 
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 4 khu vực châu Á - Thái Bình Dương về nước. Ảnh: VIẾT CHUNG

Việt Nam đề xuất 3 nhóm giải pháp bảo vệ tài nguyên nước

Nhận lời mời của Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio, ngày 23-4, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã tham dự và phát biểu trực tuyến tại Hội nghị Thượng đỉnh lần thứ 4 khu vực châu Á - Thái Bình Dương về nước. Hội nghị do Chính phủ Nhật Bản đăng cai tổ chức.
Các ngành chức năng ở huyện Bình Chánh thăm hỏi, động viên trẻ em mồ côi do dịch Covid-19 trên địa bàn huyện

Đề xuất chi 107 tỷ đồng hỗ trợ người cao tuổi, trẻ em mồ côi

Sở LĐTB-XH TPHCM vừa có tờ trình gửi UBND TPHCM đề xuất chính sách an sinh xã hội bổ sung chăm lo, hỗ trợ cho người cao tuổi, trẻ em mồ côi và những người có hoàn cảnh khó khăn tương tự nhưng chưa được hưởng chính sách xã hội theo Nghị định 20 của Chính phủ. Thời gian đề xuất thực hiện trong 4 năm (2022-2025), với tổng kinh phí hơn 107 tỷ đồng.
Công nhân làm việc tại Công ty CP Thực phẩm Bình Tây. Ảnh: VĂN MINH

Doanh nghiệp ủng hộ đề xuất F0, F1 có thể đi làm

Ghi nhận của PV SGGP, hiện nhiều doanh nghiệp (DN) cho rằng, F0, F1 có thể đi làm nhằm giúp người lao động có tinh thần thoải mái và giúp DN có đủ nguồn lao động, duy trì sản xuất kinh doanh. F0, F1 đi làm cũng phù hợp trong bối cảnh đang mở cửa lại hoàn toàn từ ngày 15-3 và tiến tới coi Covid-19 là bệnh đặc hữu.
Đề xuất xây cầu Đình Khao với kinh phí khoảng 2.425 tỷ đồng

Đề xuất xây cầu Đình Khao với kinh phí khoảng 2.425 tỷ đồng

Ngày 27-2, lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Long cho biết: UBND 2 tỉnh Vĩnh Long và Bến Tre vừa có tờ trình, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây cầu Đình Khao trên tuyến Quốc lộ 57, kết nối 2 tỉnh Vĩnh Long và Bến Tre.

Quảng Ngãi: Đề xuất bổ sung cơ chế, chính sách phát triển đảo Lý Sơn

Quảng Ngãi: Đề xuất bổ sung cơ chế, chính sách phát triển đảo Lý Sơn

Ngày 29-11, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Đặng Văn Minh có văn bản chỉ đạo các sở, ngành và UBND huyện đảo Lý Sơn phối hợp, cung cấp thông tin cho các bộ, ngành trung ương để trình Thủ tướng Chính phủ tạo điều kiện bổ sung một số cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển huyện đảo Lý Sơn.