Đề xuất tước quân tịch trung úy CSCĐ đánh CSGT

(SGGP).- Ngày 3-8, nguồn tin của Báo SGGP cho biết: Trung đoàn Cảnh sát cơ động – đơn vị chủ quản của trung úy Trần Đại Phúc đã có cuộc họp, đề xuất Ban Giám đốc Công an TP ra quyết định khai trừ khỏi Đảng, tước danh hiệu CAND đối với trung úy Phúc. Về việc này, Thường vụ Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an TP sẽ họp và ra quyết định.

Theo tường trình của thượng sĩ Văn Thành Luân thuộc Đội CSGT Hàng Xanh – Phòng CSGT đường bộ, đường sắt Công an TPHCM, vào ngày 28-7, khi đang làm nhiệm vụ trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh quận Bình Thạnh, anh phát hiện Phúc (lúc này mặc thường phục) đang chạy xe gắn máy không đội nón bảo hiểm nên ra hiệu dừng xe để kiểm tra. Bất ngờ Phúc dùng tay tát anh Luân và nhặt thanh sắt liên tục tấn công anh rồi bỏ đi.

Còn theo lời của một nhân chứng cung cấp thông tin cho cơ quan CSĐT thì anh Luân không ra hiệu dừng xe mà đuổi theo đánh Phúc trước, dẫn đến hai bên xô xát nhau như nội dung anh Luân tường trình. Vụ việc đang được cơ quan điều tra làm rõ. Ban Giám đốc Công an TP cũng khẳng định sẽ xử lý nghiêm, không nể nang, bao che cá nhân sai phạm. 

A.CHÂN

- Thông tin liên quan:

>> Tạm đình chỉ công tác trung úy cảnh sát cơ động đánh CSGT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Tề Trí Dũng tham ô tiền thù lao, khen thưởng tại Sadeco

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an TPHCM vừa hoàn tất kết luận điều tra, làm rõ những sai phạm của ông Tề Trí Dũng (cựu Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Phát triển công nghiệp Tân Thuận - gọi tắt là IPC, cựu Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Phát triển Nam Sài Gòn - gọi tắt là Sadeco) trong việc gây thất thoát cho Sadeco hơn 5 tỷ đồng.