Đêm hoa đăng trên sông Thạch Hãn tri ân các anh hùng liệt sĩ

SGGPO
Tối ngày 13-7, Nhân kỷ niệm 50 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị (1972 – 2022), 75 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (1947-2022), thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) tổ chức chương trình “Đêm hoa đăng” trên sông Thạch Hãn nhằm tri ân, tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ.
Đêm hoa đăng trên sông Thạch Hãn tri ân các anh hùng liệt sĩ  ảnh 1 Hoa đăng được thả trên sông Thạch Hãn để tưởng nhớ, tri ân anh hùng liệt sĩ
Tại bến thả hoa bờ Nam sông Thạch Hãn, lãnh đạo tỉnh Quảng Trị cùng hàng ngàn cựu chiến binh đến từ mọi miền Tổ quốc, đoàn viên thanh niên và người dân đã kính cẩn, trang nghiêm thả hoa đăng xuống dòng sông Thạch Hãn để tri ân, tưởng nhớ công ơn những người đã nằm xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc, cho sự nghiệp thống nhất đất nước.
Đêm hoa đăng trên sông Thạch Hãn tri ân các anh hùng liệt sĩ  ảnh 2 Hoa đăng được các đại biểu, cựu chiến binh, thân nhân liệt sĩ, người dân và du khách đến từ mọi miền Tổ quốc thắp sáng, thành kính thả xuống sông Thạch Hãn 
Thành cổ Quảng Trị gắn liền với chiến công hiển hách 81 ngày đêm năm 1972 với những chiến đấu và hy sinh của hàng vạn quân và dân, góp phần làm nên thắng lợi vang dội trong công cuộc chống địch tái chiếm thị xã Quảng Trị. Ước tính, địch đã dội xuống đây hơn 328.000 tấn bom đạn, tương đương với 7 quả bom nguyên tử.

Đã 50 năm trôi qua nhưng âm hưởng của cuộc chiến đấu 81 ngày đêm mùa hè lịch sử năm 1972 ở Thành Cổ Quảng Trị vẫn vang vọng mãi. Thành Cổ Quảng Trị và dòng sông Thạch Hãn trở thành tượng đài bất tử, mãi là cội nguồn cho những cuộc hành hương ngược dòng lịch sử cho những ai muốn chiêm nghiệm lẽ sống và sự hy sinh cao cả.

Nghi lễ dâng hương, dâng hoa và thả hoa đăng trên sông Thạch Hãn tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ được tỉnh Quảng Trị tổ chức thường xuyên vào các ngày rằm âm lịch hàng tháng và các dịp lễ quan trọng của quê hương, đất nước.

Đêm hoa đăng trên sông Thạch Hãn tri ân các anh hùng liệt sĩ  ảnh 3 Đoàn viên, thanh niên trên địa bàn hỗ trợ thắp sáng hoa đăng
Đêm hoa đăng trên sông Thạch Hãn tri ân các anh hùng liệt sĩ  ảnh 4 Cựu chiến binh, người dân và du khách đến từ khắp cả nước về dự lễ thả hoa đăng
Đêm hoa đăng trên sông Thạch Hãn tri ân các anh hùng liệt sĩ  ảnh 5 Dòng người dâng hương tại Thành cổ Quảng Trị

NGUYỄN HOÀNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc?

Tại hội nghị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đặt vấn đề đáng suy nghĩ đó là: Suốt 10 năm qua, vì sao cả vùng Đông Nam bộ chỉ có 50km đường cao tốc, trong khi có những tỉnh đã xây dựng gần 200km đường cao tốc mất thời gian chưa đến 10 năm? Từ đó, Thủ tướng phân tích sâu các nhiệm vụ, giải pháp để phát triển vùng Đông Nam bộ với phương châm “Tư duy đổi mới - Đột phá mới – Giá trị mới”.

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn

TIN BUỒN

Thành ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN huyện Củ Chi, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: