ĐH Quốc gia TPHCM: Hơn 89% số đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ

(SGGP).– Ngày 21-3, đoàn công tác Thành ủy TPHCM do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM, dẫn đầu, làm việc với Đảng ủy Đại học Quốc gia TPHCM về công tác đánh giá chất lượng tổ chức cơ sở Đảng (TCCSĐ), đảng viên năm 2012.

Năm qua, Đảng bộ Đại học Quốc gia TPHCM có 1.459 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ (89,10%), 97 chi bộ đạt trong sạch vững mạnh (90,70%). Chất lượng sinh hoạt chi bộ và công tác kết nạp Đảng tại đảng bộ có sự chuyển biến tích cực so với các năm trước (201 đảng viên mới được kết nạp trong năm 2012).

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà đánh giá cao việc thực hiện Chỉ thị số 03 của Thành ủy về tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của TCCSĐ và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Tuy nhiên, công tác đánh giá chất lượng TCCSĐ và đảng viên còn cảm tính, nể nang khi toàn đảng bộ vẫn còn gần 20% chi bộ sinh hoạt chỉ đạt từ 8 lần trở xuống trong năm.

Đồng chí lưu ý, Đảng ủy Đại học Quốc gia TPHCM cần cải tiến nội dung, phương pháp đánh giá chất lượng TCCSĐ và đảng viên theo hướng dân chủ, khách quan, công khai và thực chất hơn; nêu cao ý thức tự giác của cấp ủy, đảng viên, nhất là người đứng đầu; xem xét chặt chẽ, đầy đủ các tiêu chuẩn, điều kiện khi xếp loại tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh. Những chi bộ đạt trong sạch, vững mạnh phải có sự tín nhiệm, hài lòng của số đông quần chúng trong đơn vị và ở khu dân cư; tránh bằng được tư tưởng chỉ coi trọng những kết quả về số lượng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, xem nhẹ công tác xây dựng Đảng, chính quyền, các đoàn thể chính trị - xã hội và công tác vận động nhân dân.

H.Hiệp

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Dấn thân cho ngày mai tươi đẹp

“Từ bữa dịch tới giờ, mấy cô cậu đoàn viên thanh niên trong khu phố hỗ trợ chúng tôi nhiệt tình lắm. Bữa trước khu vực này bị phong tỏa, khi cần chúng tôi gọi, chỉ vài phút sau là các cháu đã có mặt trợ giúp”, bà Phạm Phương Quyên (khu phố 1, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, TPHCM) nói về các đoàn viên thanh niên ở khu phố mình.

Việt Nam và Thế giới

Việt Nam - Áo: Thúc đẩy hợp tác trên nhiều lĩnh vực

Theo TTXVN, ngày 16-9, trong bầu không khí cởi mở, chân thành, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc điện đàm với Thủ tướng Áo Sebastian Kurz. Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chúc mừng Áo vừa tổ chức thành công Hội nghị các chủ tịch quốc hội thế giới lần thứ 5.

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP