ĐHQG Hà Nội tổ chức thi tuyển sinh đợt 2 từ 1-8

(SGGPO).- ĐHQG Hà Nội vừa có thông báo về kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL) đợt 2 năm 2015 từ ngày 1-8 đến ngày 6-8; dự phòng ngày 7 và 8-8.

ĐHQG Hà Nội tổ chức kỳ thi ĐGNL đợt 2 tại các thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Thái Nguyên, Thanh Hóa, Nghệ An và Đà Nẵng. Thí sinh làm bài thi trực tiếp trên máy tính. ĐHQG Hà Nội không tổ chức thi môn ngoại ngữ trong kỳ thi ĐGNL đợt này.

Đối tượng và điều kiện dự thi là người đã hoàn thành chương trình THPT và tốt nghiệp THPT năm 2015; người đã tốt nghiệp THPT; người đã tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp, trung cấp nghề và có bằng tốt nghiệp THPT; người tốt nghiệp trung cấp chuyên nghiệp và trung cấp nghề nhưng chưa có bằng tốt nghiệp THPT phải học và được công nhận hoàn thành các môn văn hóa trong chương trình giáo dục THPT.

Thời gian đăng ký dự thi từ nay đến hết 17h00 ngày 10-7. Thí sinh ĐKDT theo một trong hai hình thức: ĐKDT trực tuyến theo địa chỉ http://cet.vnu.edu.vn; ĐKDT trực tiếp tại Trung tâm Khảo thí ĐHQG Hà Nội. Trường không tiếp nhận ĐKDT trực tiếp tại Trung tâm Khảo thí ĐHQG Hà Nội vào các ngày thứ bảy và chủ nhật. Lệ phí ĐKDT: 100.000 đồng/thí sinh/lượt thi.

Năm nay, ĐHQG Hà Nội là trường duy nhất tổ chức thi riêng. Đợt 1 đã kết thúc vào cuối tháng 5, đầu tháng với trên 43.000 thí sinh tham gia. Tổng điểm bài thi là 140 điểm. Có 2 thí sinh đạt điểm cao nhất là 125. Ngày 2-7, trường cũng đã công bố điểm xét tuyển đầu vào đại học chính quy ĐHQG Hà Nội đợt 1 với ngành Y đa khoa có mức điểm cao nhất là 117 điểm và ngành Dược học là 116,5 điểm.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Tuyển sinh lớp 10 tại TPHCM: Cân nhắc phương án thi tuyển kết hợp xét tuyển

Dịch Covid-19 diễn biến phức tạp khiến kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 không thể diễn ra vào cuối tháng 7 như kế hoạch. Sở GD-ĐT TPHCM đề xuất 2 phương án: Xét tuyển và thi tuyển kết hợp xét tuyển đối với tuyển sinh lớp 10. Đâu là giải pháp phù hợp trong tình hình hiện tại?

Giáo dục hội nhập

Bồi dưỡng giáo viên theo đề án tin học quốc tế

 Sở GD-ĐT TPHCM vừa có văn bản gửi Phòng GD-ĐT TP Thủ Đức và các quận huyện, hiệu trưởng trường THPT và trường phổ thông nhiều cấp học về việc bồi dưỡng giáo viên tin học, thực hiện đề án tin học theo chuẩn quốc tế.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục