"Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối" hé lộ hình ảnh khốc liệt của chiến tranh

Những hình ảnh đầu tiên của bộ phim "Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối" cho thấy sự khốc liệt trong cuộc chiến giữ vững trận địa quan trọng của các chiến sĩ Mặt trận dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nữ miền Bắc
  • Nam miền Bắc
Những hình ảnh khốc liệt của cuộc chiến. Ảnh: ĐPCC
Những hình ảnh khốc liệt của cuộc chiến. Ảnh: ĐPCC

Là dự án điện ảnh kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước, dự kiến khởi chiếu 30-4-2025, bộ phim vừa hé lộ first look trailer và poster nhuốm màu khốc liệt.

Phim lấy bối cảnh năm 1967 khi chiến tranh Việt Nam bước vào giai đoạn khốc liệt nhất. Đội du kích 21 người do Bảy Theo chỉ huy tại căn cứ Bình An Đông trở thành mục tiêu tìm và diệt số 1 của quân đội Mỹ, khi nhận nhiệm vụ bằng mọi giá phải bảo vệ một nhóm thông tin tình báo chiến lược mới đến ẩn náu tại căn cứ.

Các cuộc liên lạc vô tuyến điện của nhóm tình báo bị quân đội Mỹ phát hiện và định vị, lấy đi lợi thế duy nhất của đội du kích là sự vô hình trong hệ thống địa đạo rộng khắp, phức tạp và bí ẩn.

Bộ phim là những câu chuyện đan xen giữa tình đồng đội, tình yêu và khát khao sống của những người lính, nhưng trên hết vẫn là nghĩa vụ và sự hy sinh vì Tổ Quốc

phim dia dao 2.jpg

Trong first look poster, nhân vật Bảy Theo (Thái Hòa) lăm lăm khẩu súng trường, mặt đầy mồ hôi trong cái nóng bức và ngột ngạt của địa đạo chật hẹp.

Một phần bối cảnh địa đạo Củ Chi được lộ ra, một ngã ba hầm đắp đất gồ ghề và điểm giao này cũng là đặc trưng đã tạo nên một mạng lưới địa đạo cực kỳ phức tạp.

Địa đạo Củ Chi được nhiều nhà nghiên cứu lịch sử quân sự trên thế giới đánh giá là công trình quân sự khoa học và kỳ vĩ, đã giúp một lực lượng mỏng cả về số lượng lẫn khí tài có thể đứng vững trước đối thủ mạnh.

Khó có thể tưởng tượng được, những người lính, những dân quân kiên cường đã dùng những dụng cụ thô sơ để xây dựng một hệ thống phòng thủ dày đặc và phức tạp như vậy ở ngay dưới lòng đất.

Những hình ảnh đầu tiên trong phim. Video: ĐPCC

Trong khi đó, đoạn trailer ngắn giới thiệu đến người xem không khí của Địa đạo, một căn cứ phức tạp nằm dưới lòng đất luôn bị càn quét tàn khốc trên bề mặt.

Bên trên hầm, xe tăng rầm rập bắn tỉa, bom đạn mù mịt, lính Mỹ rà soát cả khu rừng để truy tìm dấu vết chiến sĩ và tiêu diệt. Bên dưới mặt đất, căn hầm rung lên từng đợt trước tiếng bom nổ, đất cát rơi vãi tưởng chừng sẽ đổ sụp.

Dù chưa tiết lộ nhiều cảnh sinh hoạt và chiến đấu bên trong địa đạo nhưng đã khắc họa rõ ràng cuộc sống bên trong địa đạo: ngột ngạt tận cùng và nguy hiểm luôn trên đầu.

Lúc này, Bảy Theo sẽ chỉ đạo những người lính của mình phản công ra sao trước trận càn của quân địch?

phim dia dao 4.jpg
Thái Hòa đảm nhận vai chính trong phim.Ảnh: ĐPCC

Phim được đạo diễn Bùi Thạc Chuyên nung nấu 10 năm với mong muốn đem câu chuyện huyền thoại về trí thông minh và tinh thần yêu nước ngoan cường của nhân dân miền Nam bấy giờ lên màn ảnh rộng.

Dẫu cho trên đầu là bom rơi đạn nổ, dưới hầm là không khí đặc quánh đến hít thở cũng khó khăn, chỉ cần trong tim mỗi chiến sĩ vẫn hướng đến ánh sáng tự do của một dân tộc tự do trong tương lai, họ vẫn sẽ kiên trì đứng vững chiến đấu - như có một mặt trời trong bóng tối luôn soi sáng dẫn đường.

Phim có sự tham gia của: Thái Hòa, Quang Tuấn, Hồ Thu Anh, Hằng Lamoon, Hoàng Minh Triết, Nhật Ý...

Tin cùng chuyên mục