Dịch MERS-CoV ở Hàn Quốc: Thêm 2 ca tử vong, 13 ca nhiễm mới

(SGGPO).- Ngày 10-6, Hàn Quốc ghi nhận thêm 2 ca tử vong do Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS-CoV) và 13 ca nhiễm mới.

Như vậy, kể từ khi bùng phát ngày 20-5, dịch bệnh này đã cướp đi sinh mạng của 9 người và làm 108 người bị lây nhiễm ở Hàn Quốc. Tất cả 13 ca nhiễm mới trên đều là những người đang bị cách ly.

Tại một cuộc họp của Nội các Hàn Quốc hôm 9-6, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Noh Kwang-il khẳng định nước này sẽ cung cấp thông tin chính xác về diễn biến của MERS-VoV tại Hàn Quốc cho nước ngoài, đồng thời thông báo sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ phản ứng của các nước khác về dịch bệnh này. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cũng đang chuẩn bị mở một trung tâm giải đáp các câu hỏi của cư dân nước ngoài liên quan đến MERS theo đề nghị của đại diện ngoại giao đoàn tại Seoul.

Anh Việt


>> Hàn Quốc cam kết cung cấp thông tin chính xác về MERS-CoV

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Australia chế tạo tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh

Các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Monash cùng các kỹ sư từ Công ty BiVACOR của Australia hợp tác chế tạo trái tim nhân tạo hoạt động hoàn chỉnh đầu tiên trên thế giới, mở ra cơ hội cho những người mong chờ được cấy ghép tim.