Dịch vụ viễn thông cho đồng bào thiểu số

Sau một năm đưa vào hoạt động, “Bộ tính năng buôn làng”, sản phẩm do Viettel triển khai đầu tiên tại Việt Nam hỗ trợ ngôn ngữ cho đồng bào dân tộc thiểu số đã đạt gần 2 triệu thuê bao. Bộ tính năng này cung cấp chương trình tin tức tổng hợp, kể chuyện, hướng dẫn nông nghiệp, nghe nhạc trực tuyến… 24/24h cho bà con, giúp bà con phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo.

Đồng bào dân tộc hào hứng với lễ hội văn hóa “Sắc Xuân Tây Bắc”

Kỷ niệm 1 năm ra mắt sản phẩm, Tập đoàn viễn thông quân đội Viettel phối hợp cùng Ủy ban Dân tộc miền núi và tỉnh Lào Cai tổ chức lễ hội văn hóa với chủ đề “Sắc Xuân Tây Bắc” trong hai ngày 5 và 6-4-2014, tại trung tâm thị trấn Sa Pa, với sự tham gia của 6 đoàn nghệ thuật Tây Bắc và nhiều ca sĩ nổi tiếng khác.

Đây là dịp để bà con được giao lưu, phát huy những nét đẹp truyền thống của dân tộc mình, được hướng dẫn sử dụng các dịch vụ viễn thông vào mục đích phát triển kinh tế hộ gia đình. Đặc biệt, tham dự lễ hội, bà con sẽ được khám sức khỏe miễn phí do Viettel và Bệnh viện Việt Đức phối hợp tổ chức.

Tiến Tùng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ông Võ Văn Bình cứu sống 100 đồng bào trong đợt mưa lũ vừa qua

Chèo đò cứu 100 người trong lũ

Ngày 25-10, ông Lê Ngọc Linh, Bí thư Chi bộ thôn Đồng Tư, xã Hiền Ninh, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình, cho biết, thôn có một người cứu sống 100 đồng bào trong đợt mưa lũ vừa qua. Đó là ông Võ Văn Bình.

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Siêu tàu container lớn nhất thế giới cập cảng Cái Mép

Ngày 26-10, tại Cảng Quốc tế Cái Mép (thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), CMIT là liên doanh giữa Tổng Công ty Hàng Hải Việt Nam và Cảng Sài Gòn và APM Terminals, đã làm lễ đón siêu tàu chở container Margrethe Maersk lớn nhất từ trước đến nay cập cảng để bốc dỡ hàng.

Quy hoạch

Tin buồn