Điện Biên: Cầu treo bị lật, xe chống bão rơi xuống sông

Cầu treo bị lật khiến 3 cán bộ đi chống bão trong xe bán tải và 1 người dân đi xe máy bị rơi xuống sông.

Khoảng 8 giờ 15 sáng 22-7, cầu treo Pa Thơm tại xã Thanh Yên, tỉnh Điện Biên bất ngờ bị đứt cáp một bên, khi một xe bán tải đang lưu thông qua cầu.

Chiếc xe chở 3 cán bộ xã đi kiểm tra công tác phòng chống bão số 3 cùng một xe máy của người dân đã rơi xuống sông Nậm Núa, đoạn qua bản Pa Xa Lào.

IMG_0650.jpeg
Chiếc cầu treo bị lật tại xã Thanh Yên

Người dân địa phương phát hiện sự cố và nhanh chóng tổ chức ứng cứu. Cả 4 người gặp nạn đều được đưa lên bờ kịp thời, trong đó hai người bị thương nặng, một người xây xát nhẹ. Các nạn nhân hiện đang được chăm sóc tại cơ sở y tế, không nguy hiểm đến tính mạng.

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch UBND xã Thanh Yên cho biết, chiếc xe bán tải vẫn đang nằm dưới suối, chưa thể trục vớt do địa hình khó khăn.

Cầu treo Pa Thơm là cầu dân sinh bắc qua sông Nậm Núa, nối bản Pa Xa Lào và bản Púng Pon. Tại thời điểm xảy ra sự cố, khu vực có mưa nhẹ, chưa xuất hiện lũ, cây cầu trước đó vẫn hoạt động bình thường.

c16fba9c7c52179b9f3a61950b696eb0.jpeg
Cây cầu đứt cáp, bị lật nghiêng

Thông tin ban đầu từ người dân cho biết, khi xe bán tải chở 3 người và một xe máy lưu thông qua cầu, mặt cầu bắt đầu lún nghiêng khiến xe mất cân bằng và rơi xuống sông. Người điều khiển xe máy đã kịp nhảy khỏi xe, chỉ bị thương nhẹ.

Sau sự cố, lực lượng chức năng đã tổ chức phân luồng phương tiện, tạm thời hướng dẫn di chuyển qua cây cầu sắt ở khu vực hạ du sông Nậm Núa.

4073d27d356e0376784bbcfd9a4a1eb3.jpeg
Cứu hộ các nạn nhân, đưa 1 người bị thương đi cấp cứu

Thông tin phản hồi nhanh từ cơ quan thường trực phòng chống thiên tai của tỉnh Điện Biên cho biết: cầu treo tại xã Thanh Yên bị đứt cáp do cầu cũ, không phải do thiên tai gây ra.

Tin cùng chuyên mục