Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ III sẽ diễn ra tại TPHCM

SGGPO
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa cho biết, Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ III, năm 2020 sẽ diễn ra tại TPHCM từ ngày 26-11 đến ngày 28-11 tới đây.

Diễn đàn Tri thức trẻ Việt Nam toàn cầu 2019 diễn ra tại Hà Nội

Diễn đàn Tri thức trẻ Việt Nam toàn cầu 2019 diễn ra tại Hà Nội

Với chủ đề “Việt Nam 2045”, Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ III, năm 2020 nhằm tiếp tục củng cố mạng lưới trí thức trẻ Việt Nam; tạo diễn đàn để các trí thức trẻ đang học tập, sinh sống và làm việc ở trong và ngoài nước thảo luận về tầm nhìn, sứ mệnh, vai trò và khả năng đóng góp của đội ngũ trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc kiến thiết và phát triển đất nước, thúc đẩy quá trình hội nhập kinh tế sâu rộng của Việt Nam với khu vực và toàn cầu.

Diễn đàn cũng là cơ hội đề xuất các cơ chế, chính sách phát huy trí thức trẻ Việt Nam chủ động, nỗ lực cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp đổi mới sáng tạo của đất nước. Bên cạnh đó, các đại biểu tại diễn đàn cũng sẽ đề xuất các sáng kiến, giải pháp nhằm góp phần cùng Đảng, Nhà nước đưa Việt Nam đạt những mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội vào năm 2045 - cột mốc kỷ niệm 100 năm thành lập nước.

Tại diễn đàn, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận xoay quanh 4 nhóm chủ đề.

Thứ nhất là đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, giải pháp phát triển kinh tế, tăng chỉ số thu nhập bình quân đầu người; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu lao động, nâng cao vị thế của Việt Nam trong việc giải quyết các vấn đề an ninh, kinh tế - xã hội; tham gia xây dựng các xu hướng mới trong khu vực và trên thế giới, đổi mới, sáng tạo trong sản xuất và đời sống nhằm ứng phó với các thách thức mới về dịch bệnh và thảm họa toàn cầu.

Thứ hai là xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước như gìn giữ, phát huy các giá trị văn hoá, bản sắc, truyền thống dân tộc, nội dung và giải pháp nâng cao thể chất, trí tuệ, văn hóa cho thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới.

Thứ ba là vai trò của khoa học – công nghệ trong phục vụ phát triển đất nước, xây dựng chính sách và xu hướng phát triển khoa học công nghệ phù hợp với khả năng và điều kiện Việt Nam, nâng cao năng lực chuyển giao công nghệ giữa Việt Nam và thế giới.

Thứ tư là vai trò của thanh niên và trí thức trẻ trong tham gia phát triển đất nước đến năm 2045, phát huy vai trò của các hoạt động nghiên cứu, sáng tạo trong cộng đồng trí thức trẻ vào phục vụ xây dựng, phát triển đất nước, phát huy trí tuệ, tinh thần xung kích của thanh niên Việt Nam trong phát triển kinh tế - xã hội, tham gia vào quá trình hội nhập quốc tế.

Đại biểu đăng ký tham dự diễn đàn tại địa chỉ http://trithuctrevietnam.vn/ từ nay đến hết 30-9.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

4 cách mua vé tàu Tết Tân Sửu

Từ 1-10-2020 bắt đầu bán vé tàu Tết Tân Sửu. Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam công bố kế hoạch chạy tàu Tết Tân Sửu 2021. Mỗi hành khách được đặt mua không quá 4 vé cho chiều đi và 4 vé cho chiều về.  

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU