Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ III sẽ diễn ra tại TPHCM

SGGPO
Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa cho biết, Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ III, năm 2020 sẽ diễn ra tại TPHCM từ ngày 26-11 đến ngày 28-11 tới đây.

Diễn đàn Tri thức trẻ Việt Nam toàn cầu 2019 diễn ra tại Hà Nội

Diễn đàn Tri thức trẻ Việt Nam toàn cầu 2019 diễn ra tại Hà Nội

Với chủ đề “Việt Nam 2045”, Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần thứ III, năm 2020 nhằm tiếp tục củng cố mạng lưới trí thức trẻ Việt Nam; tạo diễn đàn để các trí thức trẻ đang học tập, sinh sống và làm việc ở trong và ngoài nước thảo luận về tầm nhìn, sứ mệnh, vai trò và khả năng đóng góp của đội ngũ trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc kiến thiết và phát triển đất nước, thúc đẩy quá trình hội nhập kinh tế sâu rộng của Việt Nam với khu vực và toàn cầu.

Diễn đàn cũng là cơ hội đề xuất các cơ chế, chính sách phát huy trí thức trẻ Việt Nam chủ động, nỗ lực cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp đổi mới sáng tạo của đất nước. Bên cạnh đó, các đại biểu tại diễn đàn cũng sẽ đề xuất các sáng kiến, giải pháp nhằm góp phần cùng Đảng, Nhà nước đưa Việt Nam đạt những mục tiêu phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội vào năm 2045 - cột mốc kỷ niệm 100 năm thành lập nước.

Tại diễn đàn, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận xoay quanh 4 nhóm chủ đề.

Thứ nhất là đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, giải pháp phát triển kinh tế, tăng chỉ số thu nhập bình quân đầu người; đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu lao động, nâng cao vị thế của Việt Nam trong việc giải quyết các vấn đề an ninh, kinh tế - xã hội; tham gia xây dựng các xu hướng mới trong khu vực và trên thế giới, đổi mới, sáng tạo trong sản xuất và đời sống nhằm ứng phó với các thách thức mới về dịch bệnh và thảm họa toàn cầu.

Thứ hai là xây dựng văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước như gìn giữ, phát huy các giá trị văn hoá, bản sắc, truyền thống dân tộc, nội dung và giải pháp nâng cao thể chất, trí tuệ, văn hóa cho thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới.

Thứ ba là vai trò của khoa học – công nghệ trong phục vụ phát triển đất nước, xây dựng chính sách và xu hướng phát triển khoa học công nghệ phù hợp với khả năng và điều kiện Việt Nam, nâng cao năng lực chuyển giao công nghệ giữa Việt Nam và thế giới.

Thứ tư là vai trò của thanh niên và trí thức trẻ trong tham gia phát triển đất nước đến năm 2045, phát huy vai trò của các hoạt động nghiên cứu, sáng tạo trong cộng đồng trí thức trẻ vào phục vụ xây dựng, phát triển đất nước, phát huy trí tuệ, tinh thần xung kích của thanh niên Việt Nam trong phát triển kinh tế - xã hội, tham gia vào quá trình hội nhập quốc tế.

Đại biểu đăng ký tham dự diễn đàn tại địa chỉ http://trithuctrevietnam.vn/ từ nay đến hết 30-9.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lành mạnh hơn

- Mới có ít bữa thị trường chứng khoán xứ mình áp dụng chu kỳ thanh toán T+2, chợ cổ phiếu cứ đi xuống. Có phải T+2 là nguyên nhân tạo ra tình trạng rớt giá liên tục?

Giao thông - Đô thị

TPHCM: Hơn 300 dự án treo chưa được thu hồi

Đó là thông tin được Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường TPHCM Nguyễn Toàn Thắng báo cáo tại buổi giám sát của Ban Đô thị - HĐND TPHCM về thực hiện công tác thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất đối với các dự án đã có nghị quyết của HĐND TPHCM vào sáng ngày 4-10.

Quy hoạch

Thống nhất trình Quốc hội thông qua Quy hoạch tổng thể quốc gia

Chủ trì Hội nghị Thẩm định Quy hoạch tổng thể Quốc gia thời kỳ 2021-2030 tầm nhìn đến năm 2050, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành thông báo: Tất cả 44 ủy viên, thành viên của Hội đồng Thẩm định đã thống nhất thông qua hồ sơ Quy hoạch tổng thể quốc gia để Chính phủ trình Quốc hội xem xét trong kỳ họp tới. Các thành viên đã biểu quyết bằng hình thức bỏ phiếu.

Tin buồn