Điện Quang: Triển khai nhiều hình thức phát huy sáng tạo trong lao động

Luôn thể hiện là một doanh nghiệp coi trọng sáng tạo, thực hiện nhiều giải pháp để phát huy khả năng sáng tạo của người lao động, ngày 20-4 tới đây, Công ty Cổ phần Bóng đèn Điện Quang tổ chức “Ngày sáng tạo Điện Quang” lần thứ 2.

Trong “Ngày sáng tạo Điện Quang” lần 1, được tổ chức vào tháng 12-2014, Điện Quang đã thu nhận gần 400 ý tưởng, trong đó có khoảng 200 ý tưởng có khả năng ứng dụng thực tế. Thông qua các “Thùng sáng kiến” được mang đến tận nơi làm việc của người lao động và sau đó duy trì đặt tại các đơn vị, Công ty khuyến khích mọi thành viên tích cực đóng góp ý tưởng sáng tạo nhằm mang lại hiệu quả tốt hơn trong công việc.

Ngoài chương trình Ngày sáng tạo, công tác sáng kiến cải tiến vẫn được Điện Quang tổ chức hàng năm. Riêng năm 2014, Điện Quang đã có 20 sáng kiến được thẩm định, với giá trị làm lợi hơn 1,1 tỷ đồng.

Được biết đến là một doanh nghiệp giàu sự sáng tạo, thời gian qua Điện Quang liên tục cho ra đời nhiều dòng sản phẩm với các tính năng nổi trội dẫn đầu thị trường như: compact chống ẩm, bộ đèn Double Wing, đèn LED… Trong năm 2014, Điện Quang đã cho ra đời 275 sản phẩm mới, trong đó tung ra thị trường 157 sản phẩm chiếu sáng LED.

Trung Hưng

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chế biến tôm xuất khẩu

Xuất khẩu của Việt Nam không phải hoàn toàn nhờ... "tôm, cá"

Sáng 24-10, Văn phòng Bộ Công thương thông tin tới báo chí về việc "cán cân" xuất khẩu hàng hóa Việt Nam giữa doanh nghiệp "nội" và doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) đang "đổi chiều" mạnh mẽ, đồng thời khẳng định kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam hiện nay không phải hoàn toàn nhờ... tôm, cá.

Địa ốc

Xung lực khiến giá bất động sản thành phố Thủ Đức tăng mạnh

Thành phố Thủ Đức đang được đầu tư về hạ tầng, dịch vụ, TPHCM cũng sẽ chuyển hướng về đây những lĩnh vực công nghệ cao, mang tính thân thiện môi trường, do đó tiềm năng phát triển sẽ là rất lớn. Do đó, đây là lực đẩy để bất động sản tại khu Đông TPHCM tiếp tục tăng trưởng.

Ngân hàng - Chứng khoán

Yêu cầu ngân hàng miễn giảm lãi vay cho khách hàng bị ảnh hưởng mưa lũ

Ngày 23-10, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam đã có văn bản yêu cầu Chủ tịch HĐQT, HĐTV, Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài thực hiện ngay một số công việc nhằm hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả do mưa lũ tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Nông nghiệp

Minh Phú kháng cáo Hoa Kỳ vì bị áp thuế đối với tôm

Công ty cổ phần Tập đoàn thủy sản Minh Phú cho biết sẽ kháng cáo quyết định của Cơ quan Hải quan Hoa Kỳ (CBP) về kết luận sản phẩm tôm đông lạnh Minh Phú xuất khẩu vào thị trường Hoa Kỳ là đối tượng chịu thuế theo Lệnh thuế chống bán phá giá đối với tôm Ấn Độ.

Đầu tư

Thông tin kinh tế

Thông tin kinh tế