Điện Quang trình làng giải pháp công nghệ thông minh mới

SGGP
Công ty CP Bóng đèn Điện Quang chính thức ra mắt hệ thống giải pháp công nghệ thông minh Điện Quang Smart thế hệ thứ hai (V2). 

Đây là hệ thống các giải pháp ứng dụng quản lý thiết bị điện, chiếu sáng cho nhiều không gian khác nhau từ nhà ở, văn phòng, công xưởng, bệnh viện, trường học, khách sạn... Việc ứng dụng hệ thống sẽ giúp quản lý, điều khiển các thiết bị điện, chiếu sáng mọi lúc mọi nơi, hoặc theo kịch bản định trước. Hệ thống giải pháp được phát triển dựa trên thực tiễn sử dụng, phong cách sống của người dân, từ không gian nhà ở cho đến những công trình xây dựng lớn, nhằm thỏa mãn chính xác nhu cầu của người dân Việt Nam, tạo ra một hệ thống thông minh thích hợp cho người dân Việt.

Cũng theo đại diện Công ty CP Bóng đèn Điện Quang, ưu điểm vượt trội của hệ thống được xây dựng trên nền tảng mở, dễ dàng kết nối đến các sản phẩm Internet vạn vật IoT do Điện Quang sản xuất, cũng như các sản phẩm, dịch vụ và hệ sinh thái của các nhà sản xuất khác như FPT, Google, Yale, LG, HKVision, Aqara... Bên cạnh đó, hệ thống sử dụng các công nghệ truyền thông không dây từ Zigbee Mesh 3.0 đến Wifi Mesh và Bluetooth Mesh 5.0, giúp đáp ứng kết nối đa dạng các thiết bị thông minh một cách dễ dàng, nhanh chóng cũng như mở rộng khoảng cách kết nối và điều khiển thiết bị. Ngoài ra, hệ thống sử dụng dịch vụ điện toán đám mây của Amazon Web Services - công ty hàng đầu của Mỹ về dịch vụ điện toán đám mây, trí thông minh nhân tạo với bảo mật 2 lớp và mã hóa gói tin “End-to-End” giúp tăng cường tính an toàn.

Người tiêu dùng hoàn toàn có thể nâng cấp phiên bản ứng dụng mới trên di động với 2 nền tảng iOS và Android sử dụng giao diện trực quan sinh động, nhúng các giao diện, các thiết bị ngoại vi khác vào cùng một nền tảng ứng dụng điều khiển duy nhất; giúp dễ dàng điều khiển các tính năng, kịch bản với nhiều chế độ điều khiển theo danh mục, thông qua hình ảnh cũng như giọng nói. Điều đặc biệt, hệ thống sử dụng các công tắc lập trình, các nút bấm không dây linh hoạt vị trí lắp đặt, giúp thuận tiện kích hoạt các kịch bản từ bất kỳ nơi nào trong không gian nhà ở, văn phòng, công xưởng… Cho phép người sử dụng tùy chỉnh các kịch bản để có thể kích hoạt các điều khiển tự động hóa vào thời gian định trước, hay bất cứ lúc nào, ngay cả trong trường hợp mất kết nối Internet.

Có thể nói, đây là hệ thống các giải pháp công nghệ thông minh “Make in Việt Nam”. Điện Quang chủ động trong việc điều chỉnh sản phẩm mẫu mã, nghiên cứu và phát triển các tính năng theo nhu cầu của chủ đầu tư và khách hàng. Hiện hệ thống nền tảng Điện Quang Smart Thế hệ thứ hai này và Bộ giải pháp Apollo chiếu sáng thông minh cho tòa nhà đã được nhận giải thưởng Sao Khuê năm 2020.

Trong buổi lễ ra mắt V2, Điện Quang tiến hành ký kết hợp tác với một số các đối tác lớn như Công ty CP Viễn thông FPT, Công ty CP Viễn thông ACT, nhằm tích hợp giải pháp thông minh của Điện Quang vào hệ thống của các đối tác, cũng như hợp tác triển khai hệ thống giải pháp Điện Quang Smart V2 cho các công trình của chủ đầu tư bất động sản và khách hàng sử dụng cuối trên toàn quốc.

Việc ra mắt Điện Quang Smart thế hệ mới V2 nói riêng và liên tục cho ra đời các giải pháp công nghệ mới thông minh và hữu ích, Điện Quang đang từng bước chuyển mình từ một nhà sản xuất thiết bị thành nhà cung cấp các giải pháp tổng thể trong ngành điện, chiếu sáng và công nghệ thông tin, tiên phong trong lĩnh vực công nghệ chiếu sáng.

KHÁNH AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nhu cầu về chất lượng thực phẩm của người Việt ngày càng cao

Theo TS Nguyễn Đức Vượng, Chủ nhiệm Bộ môn Công nghệ thực phẩm, thuộc Viện Công nghệ sinh học và thực phẩm, Trường Đại học Công nghiệp TPHCM, người tiêu dùng sau đại dịch Covid-19 đã nâng cao nhận thức trong việc chọn lựa sản phẩm theo mục đích, theo cá nhân (cá nhân hóa dinh dưỡng).