Diễn tập chữa cháy, cứu nạn ở tòa nhà cao nhất TPHCM

Càng về cuối năm, các hoạt động sản xuất, kinh doanh, mua bán, giải trí… càng diễn ra nhộn nhịp, xô bồ, người dân vì tập trung cho công việc nên thường lơ là, hời hợt việc phòng cháy khiến nguy cơ cháy nổ tăng cao.

Đặc biệt, ở các tòa nhà cao tầng, nếu sự cố, tai nạn cháy nổ xảy ra, hậu quả sẽ rất khó lường do công tác chữa cháy, cứu nạn trên cao gặp nhiều khó khăn. Để nâng cao ý thức của người dân trong công tác phòng cháy chữa cháy ở thời điểm này, đồng thời nâng cao nghiệp vụ, cũng như khả năng phối hợp ứng phó của các đơn vị chức năng liên quan khi cháy nổ xảy ra ở các tòa nhà cao tầng, ngày 5/11, Cảnh sát PCCC TPHCM đã phối hợp cùng các lực lượng quân đội, y tế… tổ chức diễn tập chữa cháy, cứu nạn ở tòa nhà 68 tầng (Bitexco) - cao nhất TPHCM.

Dưới đây là những hình ảnh sinh động được ghi lại tại buổi diễn tập.

Tình huống giả định, vụ nổ khí gas gây cháy ở khu vực phòng bếp, tầng 6, tòa nhà Bitexco

Lực lượng dân quân tự vệ hỗ trợ đưa nạn nhân bị thương đến vị trí sơ cứu

Đưa nạn nhân lên xe cứu thương để chuyển đến bệnh viện cấp cứu

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Giao thông vận tải

Cuối năm, lại vất vả vì lô cốt

Tình trạng lô cốt thi công chậm chạp, án ngữ lâu ngày trên đường gây ùn tắc giao thông và ảnh hưởng đến việc kinh doanh của một bộ phận người dân vẫn đang diễn ra hàng ngày trên địa bàn TPHCM. Mặc dù người dân đã phản ánh nhiều, cơ quan chức năng cũng đã mạnh tay xử lý, nhưng thực trạng vẫn đáng lo ngại. 

Quy hoạch kiến trúc

Hài hòa giữa xây dựng mới và chỉnh trang đô thị

Nhằm hoàn thiện hệ thống kết nối vùng giữa TPHCM với các địa phương lân cận, phát triển đô thị thành phố theo hướng hiện đại, bền vững, tương thích với vị trí, vai trò trung tâm kinh tế lớn nhất của cả nước, Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung TPHCM đến năm 2045, tầm nhìn đến năm 2060. 

Phát triển bền vững

Lái xe Vinasun Taxi trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng bỏ quên

Ngày 29-12, tại văn phòng Công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (Vinasun Taxi), ông Tạ Long Hỷ (Phó Tổng Giám đốc thường trực, Giám đốc Taxi Vinasun) đã trao giấy khen và tiền thưởng cho lái xe Đinh Xuân Giang (Tài 10795 – Đội NQ37 – Chi nhánh 2) vì có hành động đẹp khi trung thực trả lại 500 triệu đồng cho khách hàng để quên trên xe.

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm.