Điện thoại bỗng dưng bị trừ tiền trong tài khoản

Gần 2 tháng nay, cứ vài ngày là tôi thử kiểm tra tài khoản điện thoại của mình và tôi rất lấy làm khó chịu. Không biết chuyện gì xảy ra mà tài khoản của tôi liên tục bị trừ tiền cước. 
Điện thoại bỗng dưng bị trừ tiền trong tài khoản

Có lần, tôi phát hiện tài khoản bị trừ khi 5, 10 ngàn, lúc thì vài ba mươi ngàn. Tôi kiểm tra các tin nhắn và cuộc gọi đi thì thấy sử dụng không đáng kể, bởi vì tôi thường sử dụng mạng Zalo để trao đổi công việc, giao tiếp với mọi người. Quá bức xúc vì bị trừ tài khoản một cách vô cớ nên ngày 24-5, tôi đã gọi tổng đài 900 để hỏi cho rõ lý do.

Điện thoại viên tiếp nhận thông tin của tôi và cho biết: Điện thoại tôi cài phần mềm Mobi Edu, mỗi ngày bị trừ 5.000 đồng trong tài khoản. Tôi tìm hiểu được biết, phần mềm này được sử dụng để trực tiếp học tập là chính. Bản thân tôi không có nhu cầu sử dụng nên chắc chắn tôi không bao giờ cài đặt phần mềm này, vậy có phải tổng đài Mobiphone tự động cài phần mềm Mobi Edu vào điện thoại của tôi để thu tiền cước?

Qua sự việc này, khách hàng sử dụng điện thoại di động cần chú ý, nếu thấy tài khoản của mình bị trừ tiền một cách khó hiểu như trường hợp của tôi thì cần nhanh chóng điện thoại đến tổng đài 900 hỏi cho ra lẽ, và dĩ nhiên hủy dịch vụ đăng ký nếu mình không cần.

Đọc nhiều nhất

Bạn đọc viết

Phạt nghiêm học sinh chạy xe máy phân khối lớn

Với tốc độ chạy xe máy đến chóng mặt rồi liên tục lạng lách, tạt đầu tay lái người khác, nếu các em học sinh này không may va quẹt hoặc trượt bánh thì chắc chắn hậu quả sẽ khó lường.

Ý kiến

Việc làm thiếu ý thức

Những ngày gần đây, trên các diễn đàn và trang mạng xã hội lại tiếp tục đưa ra nhiều ý kiến về việc có nên bỏ tục lì xì ngày Tết hay không, khi mà càng ngày phong tục này càng bị biến tướng, bị thương mại hóa, mất đi ý nghĩa vốn có của nó.