Diễn viên ngựa ngốn tới 3 tỷ đồng?!

Nguyễn Mạnh Tuấn, tác giả kịch bản phim “Trần Thủ Độ và người tình”, chỉ cười ngắm ngựa đẹp trong... tranh Từ Bi Hồng! Ảnh: M.T.

Quyết tâm làm một phim lịch sử cổ trang thật hoành tráng, xứng đáng với lễ kỷ niệm 1.000 năm Thăng Long – Hà Nội, Hãng Phim truyện 1 cử người sang tận Quảng Tây, tìm đến trung tâm đào tạo “diễn viên” ngựa của điện ảnh Trung Quốc, để tuyển chọn “ngôi sao” vì trong kịch bản Trần Thủ Độ và người tình có một số cảnh các tướng lĩnh giáp chiến trên mình ngựa, hàng ngàn người ngựa nhà Trần Lý ở Thiên Trường phò Thái tử Sảm tiến về Thăng Long.

Các bạn bên Trung Quốc hết sức nhiệt tình, giúp miễn phí một đạo diễn chuyên về ngựa sang hợp tác, nhưng “diễn viên ngựa” thì phải có cát xê đàng hoàng. Không chỉ đẹp mã, trong số 30 “diễn viên” đoàn ta muốn ký hợp đồng, có 5 chú có khả năng diễn xuất theo chỉ đạo của đạo diễn, như ngã, lăn, chồm, hí, biết tiến, lùi khi giáp chiến, nghe quân reo, pháo nổ không hốt hoảng bỏ chạy, biết thể hiện “nội tâm” v.v…

Nhưng khi soạn thảo hợp đồng, thấy tiền cát xê bình quân 2.000 USD cho mỗi chú trong nửa tháng làm phim ở Việt Nam, chưa kể các khoản khác nhất định phải đi kèm như chịu trách nhiệm làm thủ tục xuất, nhập cảnh, tiền bảo hiểm, tiền vận chuyển, chỗ ở phù hợp, bảo đảm khẩu phần dinh dưỡng đúng khẩu vị, tiền thuê nài ngựa và cascadeur Trung Quốc (vì các “diễn viên” ngựa đương nhiên không biết tiếng Việt)… chắc chắn phải ngốn tới 3 tỷ, “quân ta” chỉ còn biết… ngơ ngẩn.

Tình hình này, Trần Thủ Độ và người tình có khả năng phải trở về với phương án trọng dụng các diễn viên ngựa nghiệp dư quốc nội, chỉ biết đi, đứng và chạy lóc cóc… như trong Đêm hội Long trì, Sương gió biên thùy, Trùng Quang tâm sử, Lục Vân Tiên...

Thế mới biết hoành tráng trong điện ảnh Việt không dễ chút nào!!

THUẬN MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đừng xem thường khán giả

Đừng xem thường khán giả

Làn sóng phản đối của khán giả đến từ việc cho rằng ca sĩ Jack (tên thật Trịnh Trần Phương Tuấn) không đủ tư cách làm thành viên chính thức, nhưng nhà sản xuất chương trình Running Man Vietnam vẫn cương quyết để nghệ sĩ này tham gia, lên sóng.

Phim

Hành trình trưởng thành của tuổi trẻ

Phim 11 tháng 5 ngày mang đến cho người xem những phút giây giải trí nhẹ nhàng và thư giãn, khi cùng dõi theo hành trình trưởng thành của những người trẻ. 

Âm nhạc

Nguyên Hà và dàn đồng ca y bác sĩ, tình nguyện viên hát “Đã bao lâu”

Đã bao lâu là một trong những sản phẩm âm nhạc đặc biệt nhất của ca sĩ Nguyên Hà và nhạc sĩ Đông Phong khi sản phẩm có sự tham gia của dàn đồng ca những y bác sĩ, tình nguyện viên nơi tuyến đầu chống dịch. Tất cả đều được thu live 100% qua điện thoại di động. 

Sân khấu

Cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần

Vào lúc 15 giờ ngày 21-9, Đài Truyền hình TPHCM - Kênh HTVC Thuần Việt phát sóng vở cải lương hài Chú Cuội và cây đa thần (tác giả và đạo diễn: Hoàng Duẩn, chuyển thể: Tô Thiên Kiều, biên tập: Cẩm Linh). Vở có sự tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ: NSƯT Lê Thiện, NSƯT Tú Sương, nghệ sĩ Bạch Long, Dũng Nhí, Linh Trung… 

Sách và cuộc sống

Nuôi dưỡng tình yêu sách

Room to Read (RtR) Việt Nam vừa tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến “Thư viện Mây xin chào”, giới thiệu đến thầy cô, đặc biệt là phụ huynh cách sử dụng Thư viện Mây - thư viện sách tranh trực tuyến do RtR thực hiện. 

Sáng tác

Biển xanh, mây trắng

Màu áo xanh như lúa
Màu áo trắng như mây
Lúa mênh mang nỗi nhớ
Mây lững lờ đảo xa

Mỹ thuật

Họa sĩ Bùi Quang Lâm: Viết và vẽ để trả nợ ân tình

Hồi dịch Covid-19 chưa bùng phát, họa sĩ Bùi Quang Lâm cũng thường lui đến trụ sở Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TPHCM (số 81 Trần Quốc Thảo) để “quần anh hội” cùng chiến hữu. Khi cuốn truyện ký Đất K xuất bản, nhiều chiến hữu của ông té ngửa, bởi ngoài tài vẽ tranh, thì ngón nghề viết văn của Bùi Quang Lâm cũng không tệ.