Diễn viên Tom Hanks kêu gọi sinh viên bảo vệ sự thật

Theo ông, sự thật cũng không còn là tiêu chuẩn cho dịch vụ công hay kim chỉ nam cho hành động của nhiều người Mỹ.
Diễn viên Tom Hanks giữa vòng vây của sinh viên Đại học Harvard, Mỹ
Diễn viên Tom Hanks giữa vòng vây của sinh viên Đại học Harvard, Mỹ

Trong buổi giao lưu với sinh viên tốt nghiệp Đại học Harvard, nam diễn viên Tom Hanks nói với các sinh viên rằng, hãy trở thành những siêu anh hùng để bảo vệ sự thật và lý tưởng của người Mỹ, đồng thời chống lại những kẻ bóp méo sự thật vì lợi ích riêng của họ. Theo ông, sự thật cũng không còn là tiêu chuẩn cho dịch vụ công hay kim chỉ nam cho hành động của nhiều người Mỹ.

Trước hơn 9.000 sinh viên tốt nghiệp tại lễ tốt nghiệp lần thứ 372 của Đại học Harvard, diễn viên Tom Hanks cũng kêu gọi sinh viên chống lại sự thờ ơ. Ông cho rằng, những người trưởng thành phải quyết định trở thành một trong ba kiểu người: Những người đón nhận tự do và tự do cho tất cả mọi người; những người sẽ không chọn con đường đó; và những người thờ ơ.

Ông nhấn mạnh, chỉ kiểu người đầu tiên mới có thể tạo ra một sự đoàn kết hoàn hảo hơn, một quốc gia không thể bị chia cắt hay có những người khác chỉ cản đường.

Đọc nhiều nhất

Phim

Đến một ngày, con người chỉ nói chuyện với cái máy

Câu thoại mở đầu bộ phim LIVE - #Pháttrựctiếp từ một nhân vật nhí trong phim tưởng chỉ là lời nói bâng quơ. Nhưng, chính những mối ẩn họa đẩy con người đến lằn ranh sinh tử đều bắt nguồn từ lời nói, thông qua những chiếc điện thoại thông minh.

Sách và cuộc sống

Mở rộng tuyên truyền, giới thiệu văn chính luận Nguyễn Ái Quốc – Hồ Chí Minh đến đông đảo bạn đọc

Sáng nay 24-9, tại Đường sách TPHCM đã diễn ra chương trình giao lưu và giới thiệu sách chuyên khảo Nghệ thuật tuyên truyền trong văn chính luận Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh của tác giả TS Phạm Thị Như Thúy (Ủy viên chuyên trách Hội đồng Lý luận, phê bình văn học - nghệ thuật; chuyên viên Phòng Văn hóa - văn nghệ, Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM).

Sáng tác

Đượm tình lẩu mắm

Bạn tôi lái xe gần 2.000km từ Hà Nội đến TP Cần Thơ rồi nhất quyết phải tìm cho bằng được một quán lẩu mắm chỉ vì câu nói: “Về xứ Tây Đô chưa ăn lẩu mắm là chưa biết mùi vị, cái tình của đất và người nơi đây.”

Mỹ thuật

Nghĩa tình nghệ sĩ đầy nhân ái qua triển lãm ảnh 3D lần 2

Trong không khí rộn ràng của ngày hội, lần đầu tiên trường Cao đẳng Văn hoá Nghệ thuật đã hân hạnh đón tiếp rất nhiều nhiếp ảnh gia, nghệ sĩ, người mẫu, ca sĩ, doanh nhân đến tham dự buổi triển lãm ảnh 3D lần 2 với chủ đề "Nghĩa tình nghệ sĩ".