Điều tra kho hàng không hóa đơn là nhà ở của cán bộ biên phòng An Giang

Ngày 12-3, Công an tỉnh An Giang cho biết, đang chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiếp tục điều tra vụ phát hiện các kho hàng không hóa đơn, chứng từ. Các kho hàng này lại là nhà ở của một cán bộ thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang. 
Điều tra kho hàng không hóa đơn là nhà ở của cán bộ biên phòng An Giang ảnh 1 Nhiều sản phẩm hàng hóa qua sử dụng, không có chứng từ hợp lệ

Cụ thể, cuối tháng 2-2021, Tổ công tác phòng chống buôn lậu (Công an tỉnh An Giang) phối hợp cùng lực lượng chức năng đã kiểm tra hành chính 3 căn nhà tại phường Vĩnh Ngươn (TP Châu Đốc) gồm: căn nhà thuộc tổ 5, khóm Vĩnh Chánh 2, phường Vĩnh Ngươn do ông H.V.N. (cán bộ thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang), cùng vợ ông làm chủ hộ; cùng căn nhà thuộc tổ 5, khóm Vĩnh Tân, phường Vĩnh Ngươn, cũng thuộc sở hữu của vợ chồng ông N.; căn nhà thuộc tổ 5, khóm Vĩnh Chánh 2, phường Vĩnh Ngươn do bà Trần Thị D. (51 tuổi) làm chủ hộ (bà Trần Thị D. là chị vợ của ông N.).

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 1.140 sản phẩm (đồ điện, điện gia dụng, hàng tiêu dùng… đã qua sử dụng) và hơn 1,3 tấn hàng hóa xuất xứ nước ngoài, không hóa đơn, chứng từ; tất cả được lập biên bản tạm giữ, để tiếp tục điều tra làm rõ.

Điều tra kho hàng không hóa đơn là nhà ở của cán bộ biên phòng An Giang ảnh 2 Số lượng hàng không gõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng phát hiện trong 3 căn nhà trên

Được biết thời gian qua, ông N. đi học ở Đà Lạt (Lâm Đồng) và bước đầu bà D. nhận là chủ của số hàng hóa trên.  

Công an tỉnh An Giang cho rằng, vụ việc khá phức tạp bởi có liên quan đến cán bộ thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh. Vì vậy, Công an tỉnh An Giang đã chỉ đạo Công an TP Châu Đốc tiếp tục điều tra xác minh, làm rõ nguồn gốc, giá trị hàng hóa thu giữ… nhằm xử lý đúng theo quy định pháp luật. Song song đó, Công an tỉnh An Giang phối hợp với Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang xác minh làm rõ vai trò, trách nhiệm của ông N. trong việc này, vì sao lại để hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất hiện trong nhà của mình và người thân…

Trao đổi với phóng viên Báo SGGP vào chiều 12-3, đại tá Nguyễn Thượng Lễ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang cho biết, bước đầu đã nắm thông tin vụ việc trên và đang phối hợp với lực lượng công an kiểm tra, làm rõ. Song song đó, lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng đã gọi ông N. (đang học ở Đà Lạt, xin phép trở về An Giang) để báo cáo cụ thể sự việc về hàng hóa không rõ nguồn gốc bị lực lượng chức năng phát hiện trong nhà mình (cho dù là của chị vợ gửi và giá trị hàng hóa không lớn). Khi đó, nếu phát hiện có sai phạm thì sẽ kiểm điểm trách nhiệm và xử lý theo quy định.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Đoàn Luật sư TPHCM tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân

Chương trình diễn ra với hai hình thức: trực tiếp và trực tuyến. Cụ thể, Đoàn Luật sư TPHCM dự kiến tổ chức tư vấn, tuyên truyền pháp luật trực tiếp cho người dân tại 5 địa điểm thuộc 4 quận, gồm: quận 1 (2 điểm), quận 10, quận Tân Bình và quận Bình Thạnh với sự tham gia của 20-30 luật sư của các văn phòng luật sư uy tín trên địa bàn TPHCM. Chương trình diễn ra vào ngày 8-10.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.

Vụ án

Đề nghị truy tố bị can Nguyễn Phương Hằng cùng 3 đồng phạm

Công an TPHCM đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND TPHCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng cùng 3 đồng phạm về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.