Điều tra nguyên nhân 6 con tê giác chết bất thường tại Nghệ An

Sáng 21-9, một lãnh đạo huyện Diễn Châu (tỉnh Nghệ An) cho biết, cơ quan chức năng đang vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân 6 cá thể tê giác tại Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm (xã Diễn Lâm) chết bất thường.

Điều tra nguyên nhân 6 con tê giác chết bất thường tại Nghệ An ảnh 1

Một trong 9 con tê giác được nuôi tại Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm

Theo thông tin ban đầu, Khu sinh Thái Mường Thanh Diễn Lâm nuôi 9 con tê giác phục vụ khách du lịch. Ngày 16-9, có 6 con tê giác bất ngờ chết. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Ban quản lý Khu sinh thái đã trình báo công an và mời các chuyên gia về động vật đến tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

Được biết, Khu sinh thái Mường Thanh Diễn Lâm hiện có hơn 2.000 cá thể thú, trong đó có nhiều thú quý hiếm như: hổ trắng, tê giác, linh dương… Trong đó, 9 con tê giác, với mỗi con nặng hơn 1 tấn, được mua về từ châu Phi, với giá trung bình khoảng 5 tỷ đồng/con.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Trở lại lần sau

- Du lịch xứ mình gần đây được nhiều du khách nội tăng thiện cảm. Những điểm đến được chăm chút kỹ càng đã hút nhiều khách đến chơi. Tết luôn là một dịp quan trọng. Nhưng các lễ hội tháng Giêng âm lịch cũng là điểm nhấn đầy màu sắc. Rồi nối tới mùa hè, du lịch sẽ giữ được sự sôi động liền mạch. Nguồn thu đều đặn sẽ là chỗ dựa hồi phục cho ngành “công nghiệp không khói”.

Tin buồn