Điều tra vụ cháy tại khách sạn dành cho người cách ly phòng ngừa dịch Covid-19 ở quận Tân Bình

SGGPO
Ngày 31-10, Công an quận Tân Bình đang phối hợp cùng lực lượng PCCC TPHCM tiến hành điều tra làm rõ vụ cháy kho chứa đồ ở khách sạn dành cho người cách ly tập trung phòng ngừa dịch Covid-19 tại khu vực.

Công an phong tỏa hiện trường. Ảnh: CHÂU TRỊNH

Công an phong tỏa hiện trường. Ảnh: CHÂU TRỊNH

Theo điều tra, khoảng 18 giờ 45 ngày 30-10, lực lượng an ninh ở khách sạn Đ.N. nằm trên đường Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TPHCM ngửi thấy mùi khét nên đi kiểm tra. Ít phút sau, lực lượng phát hiện lửa kèm khói bốc lên từ tầng 5 của khách sạn nên vội hô hoán.

Nhân viên của khách sạn vội báo cho khách bên trong di tản ra khu vực bên ngoài. Do tầng 5 là kho chứa đồ của khách sạn nên ngọn lửa bùng cháy dữ dội khiến nhiều người hoảng sợ.

Điều tra vụ cháy tại khách sạn dành cho người cách ly phòng ngừa dịch Covid-19 ở quận Tân Bình ảnh 1 Lực lượng chức năng tại hiện trường. Ảnh: CHÂU TRỊNH 

Nhận tin báo, Công an quận Tân Bình phối hợp cùng lực lượng PCCC TPHCM đã điều nhiều xe chữa cháy cùng hàng chục cán bộ, chiến sĩ có mặt ở hiện trường để tiến hành chữa cháy, cứu người.

Điều tra vụ cháy tại khách sạn dành cho người cách ly phòng ngừa dịch Covid-19 ở quận Tân Bình ảnh 2 Lực lượng chức năng chữa cháy ở hiện trường. Ảnh: CHÂU TRỊNH

Một lúc sau, lực lượng khống chế được ngọn lửa và giải cứu thành công 3 người nước ngoài ra khỏi khu vực vụ cháy. Vụ cháy khiến cho nhiều tài sản trong tầng 5 bị thiêu rụi. May mắn, không có thương vong về người.

Khách sạn Đ.N. là nơi cách ly tập trung phòng ngừa dịch Covid-19 của hàng chục người, gồm cả người Việt và người nước ngoài. Khi xảy ra vụ việc, đội ngũ y tế và an ninh khách sạn đã được điều động đến hỗ trợ, điều phối, đưa những người cách ly đến nơi an toàn và di chuyển đến nơi ở mới.

Khuya cùng ngày, lực lượng chức năng vẫn đang tiến hành khám nghiệm hiện trường để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

CHÂU TRỊNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Một giáo viên tử vong tại nhà đồng nghiệp

Ngày 29-11, một lãnh đạo Công an xã Phước Quang (huyện Tuy Phước, Bình Định) xác nhận với báo chí, địa bàn vừa xảy ra sự việc một giáo viên nằm chết lõa thể tại nhà của đồng nghiệp.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ông Nguyễn Nhật Cảm và các đồng phạm chuẩn bị hầu tòa

Ngày 27-11, Tòa án nhân dân TP Hà Nội có quyết định đưa vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội (CDC Hà Nội) ra xét xử cấp sơ thẩm vào ngày 10-12 tới. Vụ án được xét xử công khai.