Điều tra vụ lừa bán căn hộ chung cư Gia Phú, TPHCM

Ngày 26-3, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TPHCM cho biết đang điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”, xảy ra tại Công ty TNHH Thiết kế và xây dựng Trung Nam.

Kết quả điều tra ban đầu cho thấy, ông Nguyễn Thiềm (SN 1976, ngụ tỉnh Đồng Nai) là giám đốc, đại diện Công ty TNHH Thiết kế và xây dựng Trung Nam (địa chỉ công ty tại quận 5, TPHCM). Quá trình thực hiện đầu tư dự án chung cư Gia Phú (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân, TPHCM), ông Nguyễn Thiềm ký hợp đồng bán toàn bộ căn hộ thuộc chung cư cho khách hàng và khách hàng đã thanh toán đủ 100% giá trị hợp đồng cho công ty.

Tuy nhiên, sau khi được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ, ông Thiềm không hoàn tất thủ tục sang nhượng cho khách hàng đã mua trước đó mà tiếp tục sang nhượng cho nhiều người khác, sau đó lại đem tài sản này thế chấp tại ngân hàng để vay tiền và có dấu hiệu bỏ trốn. Cơ quan điều tra đã triệu tập nhiều lần nhưng ông Nguyễn Thiềm không đến làm việc.

Tin cùng chuyên mục

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Tổng kiểm tra hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa cho biết đã thành lập tổ công tác liên ngành đi kiểm tra rà soát tổng thể hoạt động đăng kiểm trên toàn quốc từ 1-1-2023. Tổ công tác sẽ do lãnh đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam làm tổ trưởng, thành viên là đại diện Thanh tra Bộ GTVT, sở GTVT địa phương.