Đổ thuốc trừ sâu xuống giếng, lãnh 6 năm tù

(SGGPO).- Ngày 30-12, Tòa án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa sơ thẩm xét xử bị cáo Trương Văn Lài (50 tuổi, trú tại thôn Hòa Bình, xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh) về tội danh "Giết người".

Bị cáo Trương Văn Lài tại phiên tòa ngày 30-12

Theo cáo trạng, trước đó khoảng 23 giờ ngày 11-5-2016, Trương Văn Lài đi qua nhà chị Nguyễn Thị H. (48 tuổi, trú cùng thôn Hòa Bình, là em vợ của Lài), vào nhà gạ gẫm xin quan hệ tình dục, nhưng bị chị H. từ chối và đuổi ra khỏi nhà. Lài về nhà đem chai thuốc trừ sâu nhãn hiệu DIFUSAN 40EC 100ml mới dùng hết một nửa, đến đổ vào giếng nước sinh hoạt của chị H., còn một ít đổ vào ấm nước chè đang để trong góc bếp.

Thực hiện xong hành vi, Lài quay về phòng bảo vệ nằm ngủ tiếp. Đến khoảng 5 giờ ngày 12-5, chị H. ngủ dậy ra giếng múc nước để nấu ăn thì phát hiện nước giếng có mùi nồng nặc và màu khác lạ, phải đi sang nhà hàng xóm xin nước. Sau đó, chị H. vào bếp lấy nước trong ấm để uống cũng phát hiện nước có mùi tương tự ở giếng. Nghi có chuyện chẳng lành, chị H. đã đến Công an trình báo sự việc.

Tại phiên tòa ngày 30-12, bị cáo Trương Văn Lài đã cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Hội đồng xét xử Toàn án Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt bị cáo Trương Văn Lài 6 năm tù giam.

DƯƠNG QUANG
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án