Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM thăm trường PTTH Hữu nghị Viêng Chăn - TPHCM

Sáng 26-5, tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào, đoàn đại biểu cấp cao TPHCM do đồng chí Nguyễn Văn Nên, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM làm trưởng đoàn đã đến thăm thầy cô giáo, học sinh Trường PTTH Hữu nghị Viêng Chăn - TPHCM.
Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM thăm trường PTTH Hữu nghị Viêng Chăn - TPHCM ảnh 1 Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM đến thăm Trường PTTH Hữu nghị Viêng Chăn - TPHCM. Ảnh: VĂN MINH
Tham gia cùng đoàn có các đồng chí: Thiếu tướng Nguyễn Trường Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu 7; Trung tướng Nguyễn Văn Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh TPHCM; Ngô Minh Châu, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng lãnh đạo các sở, ngành.
Phát biểu tại buổi thăm, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên bày tỏ vui mừng khi đến thăm Trường PTTH Hữu nghị Viêng Chăn - TPHCM. Đồng chí gửi lời chúc, lời thân thương đến quý thầy cô, các cháu học sinh luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc và đạt nhiều kết quả hơn nữa trong giảng dạy và học tập.
Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM thăm trường PTTH Hữu nghị Viêng Chăn - TPHCM ảnh 2 Đồng chí Nguyễn Văn Nên chụp ảnh lưu niệm cùng các cháu học sinh. Ảnh: VĂN MINH
Theo đồng chí, ngôi trường này ra đời theo sáng kiến của đồng chí Nguyễn Minh Triết, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM, nguyên Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt Nam và đồng chí Thongsing Thammavong, nguyên Bí thư Thành ủy - Đô trưởng Thủ đô Vientiane, nguyên Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào.
Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM thăm trường PTTH Hữu nghị Viêng Chăn - TPHCM ảnh 3 Các đồng chí trong đoàn đại biểu cấp cao TPHCM cùng đến thăm trường. Ảnh: VĂN MINH
Vì vậy, Trường PTTH Hữu nghị Viêng chăn - TPHCM được xem là một trong những biểu tượng của tình đoàn kết hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Lào nói chung, giữa TPHCM và Thủ đô Vientiane nói riêng, gắn liền tình hữu nghị thắm thiết giữa các thế hệ và cũng là niềm tự hào của quý thầy cô và các cháu học sinh.
Trong buổi đến thăm trường, đoàn đại biểu cấp cao TPHCM đã nghe báo cáo tóm tắt về quá trình hoạt động của nhà trường. Đồng chí Nguyễn Văn Nên bày tỏ có nhiều ấn tượng với những kết quả mà nhà trường đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt, thành tích trong dạy và học của nhà trường đạt thành tích cao và ngang tầm quốc gia, trong đó từng bước xây dựng trường thành trường kiểu mẫu trong hệ thống giáo dục quốc gia.
Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM thăm trường PTTH Hữu nghị Viêng Chăn - TPHCM ảnh 4
Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM thăm trường PTTH Hữu nghị Viêng Chăn - TPHCM ảnh 5 Các cháu học sinh chào đón đoàn đại biểu đến thăm. Ảnh: VĂN MINH
Đồng chí cũng bày tỏ vui mừng khi nhận thấy cơ sở vật chất khang trang hơn, đặc biệt là đội ngũ cán bộ quản lý, cán bộ giảng dạy tâm huyết và trách nhiệm hơn. Nhà trường đã có nhiều cố gắng trong công tác giảng dạy, trang bị cho học sinh nhiều kiến thức cập nhật, tiên tiến theo mục tiêu đổi mới giáo dục của Đảng và Chính phủ Lào.
Theo Bí thư Thành ủy TPHCM, thành tích đạt được trong điều kiện thuận lợi cũng đáng ghi nhận và trân trọng nhưng nhà trường đã nỗ lực đạt được những thành tích trong điều kiện còn nhiều hạn chế, khó khăn càng đáng trân trọng hơn. Đối với những kiến nghị của nhà trường, TPHCM đã, đang và sẽ sẵn sàng chia sẻ với nhà trường.
Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM thăm trường PTTH Hữu nghị Viêng Chăn - TPHCM ảnh 6 Lãnh đạo trường PTTH Hữu nghị Viêng Chăn - TPHCM tặng quà cho đoàn đại biểu cấp cao TPHCM. Ảnh: VĂN MINH
Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM thăm trường PTTH Hữu nghị Viêng Chăn - TPHCM ảnh 7 Thay mặt Thành ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, đồng chí Nguyễn Văn Nên gửi tặng quà đến nhà trường. Ảnh: VĂN MINH
Đồng chí Nguyễn Văn Nên tin tưởng, nhà trường tiếp tục phát huy vai trò ươm mầm thế hệ trẻ, đào tạo các thành viên để xứng đáng là chủ nhân tương lai của đất nước, những công dân mẫu mực, đức độ tài năng, góp phần xây dựng Thủ đô Vientiane ngày càng tươi đẹp, xã hội phồn vinh, góp phần vun đắp tình hữu nghị mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững. 
Đoàn đại biểu cấp cao TPHCM thăm trường PTTH Hữu nghị Viêng Chăn - TPHCM ảnh 8 Tại đây, đồng chí Nguyễn Văn Nên đã ân cần hỏi thăm, động viên các cháu học sinh. Ảnh: VĂN MINH
Sau đó, đồng chí Nguyễn Văn Nên cùng các đại biểu đã đi tham quan, gặp gỡ các cháu học sinh đang học tập tại trường. Tại đây, đồng chí Nguyễn Văn Nên đã ân cần hỏi thăm, động viên các cháu học sinh.

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam và Thế giới

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.