Đoàn đại biểu TPHCM thăm, làm việc tại Nhật Bản

Từ ngày 23 đến 29-10, đoàn đại biểu TPHCM do đồng chí Phan Thị Thắng, Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND TPHCM làm trưởng đoàn đã có chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản.

Ngày 24-10, đoàn đã đến thăm và làm việc tại Trung tâm Sáng kiến phát triển Nagoya; chào xã giao Tiến sĩ Nagato Natsume, Lãnh dự danh dự Việt Nam tại tỉnh Aichi; chào xã giao ông Hideaki Omura, Thống đốc tỉnh Aichi và bà Noriko Hirose, Đại sứ du lịch TPHCM tại tỉnh Aichi.

Đoàn đại biểu TPHCM thăm, làm việc tại Nhật Bản ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng làm việc với ông Mizuno Akihisa, Giám đốc Trung tâm Sáng kiến phát triển Nagoya

Ngày 25-10, đoàn đại biểu TPHCM đã làm việc với Tập đoàn thực phẩm Wismettac, tập đoàn Aeon, đối tác vùng Kansai, chào xã giao ông Takebe Tsutomu, Cố vấn đặc biệt Liên minh nghị sĩ hữu nghị Nhật Bản - Việt Nam. 

Đoàn đại biểu TPHCM thăm, làm việc tại Nhật Bản ảnh 2 Đoàn công tác TPHCM tham quan tập đoàn AEON

Tại các cuộc gặp và làm việc, đoàn đại biểu TPHCM mong muốn tìm hiểu, học tập những kinh nghiệm trong việc thiết kế và thực thi các giải pháp tăng cường thu hút đầu tư nước ngoài vào nền kinh tế địa phương.

Đoàn công tác cũng hy vọng các đối tác Nhật Bản có thể chia sẻ các kinh nghiệm kết nối, xây dựng các giải pháp tích hợp hạ tầng số, hạ tầng đô thị và các hạ tầng thiết yếu khác mà TPHCM có thể áp dụng để thu hút đầu tư; thúc đẩy hợp tác thương mại đầu tư giữa TPHCM và Nhật Bản, qua đó góp phần làm sâu sắc hơn quan hệ Đối tác Chiến lược sâu rộng Việt Nam - Nhật Bản…

Đoàn đại biểu TPHCM thăm, làm việc tại Nhật Bản ảnh 3 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng chào xã giao ông Hideaki Omura, Thống đốc tỉnh Aichi

Phía Nhật Bản đánh giá cao sự hợp tác giữa TPHCM với tỉnh Aichi, địa phương kết nghĩa với TPHCM.

Thống đốc tỉnh Aichi Hideaki Omura đề nghị TPHCM và tỉnh Aichi cần tiếp tục tăng cường đào tạo nguồn nhân lực về du lịch, thương mại, y tế và giáo dục.

Thống đốc Aichi cũng đề nghị cả hai bên cùng thúc đẩy trong việc phát triển quan hệ TPHCM - Aichi nói riêng, cũng như thúc đẩy quan hệ TPHCM - Nhật Bản nói chung…

Đoàn đại biểu TPHCM thăm, làm việc tại Nhật Bản ảnh 4 Đoàn đại biểu TPHCM làm việc tại tỉnh Aichi

Theo chương trình, đoàn đại biểu TPHCM dự kiến thăm và làm việc với các địa phương khác như Hyogo và Osaka; tham dự hội nghị xúc tiến hợp tác kinh tế TPHCM – Hyogo; gặp một số doanh nghiệp và tập đoàn bán lẻ hàng đầu của tỉnh Chiba và Toykyo.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Xây dựng Đảng

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm và làm việc với Thành ủy TPHCM, ngày 23-9-2022. Ảnh: VIỆT DŨNG

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng - Nhân tố quyết định vai trò đầu tàu của TPHCM

Từ tầm quan trọng đặc biệt của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với việc thực hiện thành công Nghị quyết 31 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển TPHCM đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 cho thấy đây là nhiệm vụ rất nặng nề và lâu dài, quyết định đến sự phát triển của TPHCM nói riêng và đóng góp vào sự phát triển của đất nước nói chung.

Nhân sự

Ông Lê Đức Luận giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế

Chiều 7-2, tại Hà Nội, Bộ Y tế đã tổ chức lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc điều động, bổ nhiệm ông Lê Đức Luận, Vụ trưởng Vụ Chế độ và Kiểm soát chất lượng kiểm toán (Kiểm toán Nhà nước) giữ chức Thứ trưởng Bộ Y tế.

Cải cách hành chính

Xây dựng Đề án Trung tâm dữ liệu quốc gia

Chiều 3-2, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ, chủ trì phiên họp thứ 3 của Ban chỉ đạo, tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.