Đoàn ĐBQH TPHCM vào lăng viếng Bác, báo cáo hoàn thành nhiệm vụ nhiệm kỳ

(SGGP).- Chuẩn bị tổng kết nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIII, chiều 31-3, đoàn ĐBQH TPHCM do đồng chí Lê Thanh Hải, nguyên Bí thư Thành ủy TPHCM và Trưởng đoàn ĐBQH TPHCM Huỳnh Thành Lập dẫn đầu đã vào viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh để báo cáo với Bác kết quả hoạt động của Đoàn trong nhiệm kỳ qua.

Theo đó, đoàn ĐBQH TPHCM đã hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình với những đóng góp to lớn cho hoạt động của Quốc hội; hoàn thành nhiệm vụ đại diện cho ý chí, nguyện vọng, tiếng nói của nhân dân TPHCM trên diễn đàn Quốc hội.

Đoàn cũng đã đến thăm Bộ Tư lệnh bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tại đây, đồng chí Lê Thanh Hải nhấn mạnh, Bộ Tư lệnh đã luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đặc biệt của mình, bảo vệ lâu dài thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh, trong đó, điều quan trọng nhất là chúng ta đã làm chủ được công nghệ giữ gìn thi hài Bác sau khi có sự trợ giúp của các bạn Nga. “Tình cảm của nhân dân ta đối với Bác Hồ không có lời nào có thể nói hết, đặc biệt, TPHCM là thành phố mang tên Bác, tình cảm càng sâu đậm” - đồng chí Lê Thanh Hải chia sẻ.

PHAN THẢO

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Phê chuẩn bổ nhiệm 4 nhân sự làm Thẩm phán TAND tối cao

Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Thẩm phán TAND tối cao cũng đã được Quốc hội thông qua sáng nay 28-7. Theo đó, các ông Nguyễn Văn Dũng, Ngô Tiến Hùng, Nguyễn Biên Thùy và bà Đào Thị Minh Thủy đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Thẩm phán TAND tối cao.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP