Đoàn kết để phát triển, xóa nghèo

SGGPO
Tối 15-11, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại khu phố 1, phường An Lạc A, quận Bình Tân, TPHCM.

Đoàn kết để phát triển, xóa nghèo

Tại đây, đồng chí Lê Thanh Liêm bày tỏ vui mừng khi nghe lại những câu chuyện đậm chất “tình làng nghĩa xóm”, đoàn kết, tương thân tương ái của các hộ dân trong khu phố 1. Đó là chuyện tất cả người dân trong tổ dân phố, khu phố cùng nhau khai thông, cải tạo kênh rạch, cải thiện môi trường; hay khi có hộ gia đình gặp hoạn nạn, tai nạn, tất cả người dân trong khu phố đều tự nguyện đóng góp sẻ chia, người có điều kiện kinh tế hỗ trợ người khó khăn vươn lên trong cuộc sống…

Đoàn kết để phát triển, xóa nghèo ảnh 1 Phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm tặng giấy khen và quà của thành phố cho các hộ gia đình văn hóa ở khu phố 1, phường An Lạc A, quận Bình Tân 

Thay mặt lãnh đạo TPHCM, Phó Chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm biểu dương các tập thể, ban vận động, đoàn thể của quận Bình Tân, phường An Lạc A, đặc biệt là khu phố 1, năm qua đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia tích cực cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Đồng chí Lê Thanh Liêm mong muốn, thời gian tới, khu phố 1 cũng như tất cả các khu phố còn lại, các phường ở quận Bình Tân tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương ái trong cuộc sống, phát triển, phấn đấu không còn hộ nghèo trên địa bàn.

Cấp ủy, chính quyền các cấp ở quận Bình Tân cần chủ động nắm bắt tâm tư nguyện vọng của người dân, giải quyết kịp thời những nhu cầu bức xúc, chính đáng của nhân dân trong khu phố; nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua phát triển kinh tế; chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người dân; đoàn kết tham gia bảo vệ môi trường; tiếp tục vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng dân cư, góp phần xây dựng địa bàn dân cư an toàn, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.
Đoàn kết để phát triển, xóa nghèo ảnh 2 Lãnh đạo TPHCM và quận Bình Tân chứng kiến nghi thức ký kết thỏa ước thi đua của các ban vận động, đoàn thể ở khu phố 1, phường An Lạc A, quận Bình Tân 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm cũng đã trao quà của TP cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại khu phố 1; UBND phường An Lạc A cũng đã tặng Giấy khen cho 5 gia đình văn hoá tiêu biểu, xuất sắc; Ủy ban MTTQ Việt Nam phường An Lạc A tặng Giấy khen cho 5 gương “Người tốt, việc tốt” tiêu biểu năm 2017. Ban Công tác Mặt trận Khu phố 1 đã trao 12 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, với tổng số tiền trên 4 triệu đồng

Khu phố 1, quận Bình Tân có 14 tổ dân phố, với gần 6.000 nhân khẩu, trong đó có 1/3 dân số tạm trú. Đời sống của các hộ dân trong khu phố ngày càng nâng cao. Trong năm 2017, số hộ nghèo giảm mạnh, khu phố có 2 hộ thoát nghèo (hiện chỉ còn 1 hộ), 8 hộ thoát khỏi cận nghèo; Công tác an ninh trật tự luôn đảm bảo, các hộ dân đều tự trang bị thiết bị chữa cháy trong nhà, năm 2017, khu phố không xảy ra cháy, hỏa hoạn; Các hộ dân trong khu phố 1 thực hiện tốt việc phân loại rác tại nguồn, không xả, đổ rác thải ra kênh rạch, môi  trường xung quanh.

TUẤN VŨ

Các tin, bài viết khác

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Trao quyết định cho 2 tân Thứ trưởng Bộ Tài chính

Chiều 30-7, Bộ Tài chính tổ chức buổi công bố quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Tài chính đối với ông Nguyễn Đức Chi và ông Võ Thành Hưng; đồng thời công bố quyết định nghỉ hưu đối với 2 Thứ trưởng: Đỗ Hoàng Anh Tuấn và Huỳnh Quang Hải (từ ngày 1-8).

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP