Đoàn Kiểm tra Trung ương kiểm tra công tác xây dựng Đảng tại Đồng Tháp

Theo kế hoạch, Đoàn sẽ kiểm tra 5 đơn vị, tổ chức Đảng thuộc Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp gồm: Ban Thường vụ Huyện ủy Cao Lãnh, Ban Thường vụ Huyện ủy Tháp Mười, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ban Thường vụ Thành ủy Sa Đéc, Đảng đoàn HĐND tỉnh Đồng Tháp.

Ngày 23-8, tại Tỉnh ủy Đồng Tháp, Đoàn kiểm tra 546 của Ban Bí thư Trung ương Đảng, do đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương làm Trưởng đoàn đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp để thông báo quyết định, kế hoạch của Đoàn kiểm tra.

Theo kế hoạch, Đoàn sẽ kiểm tra 5 đơn vị, tổ chức Đảng thuộc Đảng bộ tỉnh Đồng Tháp gồm: Ban Thường vụ Huyện ủy Cao Lãnh, Ban Thường vụ Huyện ủy Tháp Mười, Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Ban Thường vụ Thành ủy Sa Đéc, Đảng đoàn HĐND tỉnh Đồng Tháp. Mốc thời gian kiểm tra từ tháng 1-2019 đến 30-6-2022.

Đoàn Kiểm tra Trung ương kiểm tra công tác xây dựng Đảng tại Đồng Tháp ảnh 1 Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương phát biểu tại buổi làm việc

Đồng chí Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương cho biết, kiểm tra là công việc thường xuyên của Đảng, nhất là sau Đại hội lần thứ XIII của Đảng, tinh thần này được triển khai mạnh mẽ, đồng bộ, quyết liệt hơn, nhằm cụ thể hóa, thực hiện tốt các chủ trương, Nghị quyết của Đảng.

Qua kiểm tra sẽ nắm bắt việc triển khai Nghị quyết ở cấp cơ sở, nghiên cứu thực tiễn, phát hiện điểm mới và lan tỏa những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong xây dựng, chỉnh đốn Đảng; đồng thời chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm để khắc phục, từ đó thống nhất về ý chí và hành động trong xây dựng Đảng… Đoàn kiểm tra làm việc khách quan, cùng nhau tháo gỡ, cần thiết sẽ trao đổi rút kinh nghiệm ngay.

Cùng với đó, đoàn sẽ lắng nghe và tiếp thu các ý kiến góp ý từ cơ sở để có sự đổi mới phù hợp hơn. Trưởng đoàn kiểm tra cho biết, trong tháng 9 sẽ có kết luận kiểm tra và trình Ban Bí thư, từng địa phương phải có kế hoạch khắc phục những hạn chế sau kiểm tra.

Bí thư Tỉnh ủy Đồng Tháp Lê Quốc Phong đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Trưởng đoàn kiểm tra. Căn cứ kế hoạch kiểm tra của đoàn, Ban Thường vụ Tỉnh ủy chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan chuẩn bị đầy đủ các tài liệu, báo cáo phục vụ đoàn kiểm tra. Đây cũng là cơ hội để Ban Thường vụ Tỉnh ủy báo cáo kết quả triển khai các Nghị quyết, chỉ đạo của Trung ương liên quan đến công tác xây dựng Đảng, cũng như tiếp thu các ý kiến góp ý, đánh giá, chỉ đạo toàn diện của đoàn kiểm tra để địa phương làm tốt hơn trong thời gian tới.

Nội dung kiểm tra tập trung vào việc lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; Quy định 08 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII) về quy định trách nhiệm, nêu gương của cán bộ, đảng viên; kết luận 21 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII) về đẩy mạnh xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị, ngăn chặn, xử lý nghiêm cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”… 

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Kiên định thực thi nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác cán bộ của Đảng

Kiên định thực thi nguyên tắc tập trung dân chủ trong công tác cán bộ của Đảng

Trước diễn biến phức tạp của tình hình thế giới hiện nay, sự tăng cường phá hoại của các thế lực thù địch và những biểu hiện hoài nghi về nguyên tắc tập trung dân chủ trong Đảng, Đảng và các cấp ủy luôn kiên định nguyên tắc tập trung dân chủ trong xây dựng tổ chức và hoạt động của Đảng, nhất là trong công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Các đại biểu chụp hình lưu niệm tại buổi lễ. Ảnh: HCMCPV

Kỷ niệm lần thứ 74 Ngày Cộng hòa Ấn Độ

Sáng 2-2, Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TPHCM (HUFO) và Hội Hữu nghị Việt Nam - Ấn Độ TPHCM đã tổ chức họp mặt kỷ niệm lần thứ 74 Ngày Cộng hòa Ấn Độ (26-1-1950 - 26-1-2023).

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng

Những người ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đang bước vào đợt vận động bầu cử. Trao đổi với phóng viên Báo SGGP, bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM khẳng định, MTTQ các cấp sẽ hỗ trợ tối đa, tạo điều kiện để các ứng viên có cơ hội được trình bày chương trình hành động của mình. Qua đó, cử tri có thêm thông tin để lựa chọn người xứng đáng.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu tiếp nhận quà của Tổng Lãnh sự Thái Lan tại TPHCM giúp đỡ người dân miền Trung khắc phục hậu quả bão lụt trong năm 2020

Đại hội XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam: Thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng

Trong suốt thời gian từ ngày 25-1 đến ngày 1-2-2021, Đại hội lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam (ĐSCVN) đã diễn ra thành công tốt đẹp ở Thủ đô Hà Nội. Tôi xin chúc mừng Việt Nam đã đạt được những thành tựu tại kỳ Đại hội này. Đây là dấu mốc ý nghĩa và quan trọng trong lịch sử và sự phát triển đất nước, thúc đẩy tinh thần Đổi mới ngày càng sâu rộng.
Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Sớm đưa Nghị quyết Đại hội XIII vào cuộc sống

Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Đặc biệt, với trách nhiệm của người đứng đầu địa phương, người đảng viên, nhiều đại biểu đều khẳng định sẽ quyết tâm đưa nghị quyết Đại hội sớm đi vào cuộc sống. Phóng viên Báo SGGP ghi nhận một số ý kiến.
Quang cảnh Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII

Kết quả Đại hội XIII phản ánh thành tựu lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam

Truyền thông quốc tế đưa tin đậm nét về lễ bế mạc Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam cũng như các kết quả bầu Bộ Chính trị, Tổng Bí thư, Ban Bí thư, Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương khóa XIII, trong đó nhấn mạnh việc Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ cương vị Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.