Đoàn nghệ sĩ TPHCM biểu diễn tại Hàn Quốc

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc đang diễn ra tại Hàn Quốc của đoàn đại biểu TPHCM, nhiều hoạt động giao lưu biểu diễn nghệ thuật đặc sắc sẽ diễn ra.

Cụ thể, đoàn nghệ sĩ với sự tham gia của NSƯT Tạ Minh Tâm, ca sĩ Võ Hạ Trâm, Tiêu Châu Như Quỳnh, nhà thiết kế Thuận Việt, Hoa khôi áo dài Lan Khuê, Á hậu hoàn vũ Việt Nam Hoàng My, Á hậu 1 Hoa hậu thể thao thế giới Phạm Hương, người mẫu Phạm Thùy Linh, Kiều Ngân, Vũ đoàn Bông Sen… sẽ trình diễn tại Seoul và Busan.

Một trong những điểm nhấn của chương trình nghệ thuật của đoàn TPHCM lần này là trình diễn bộ sưu tập của nhà thiết kế Thuận Việt mang tên My love, my city  - Thành phố tôi yêu. Bộ sưu tập được thiết kế đơn giản trên phom dáng áo dài truyền thống kết hợp với kỹ thuật in nhiệt những tác phẩm nhiếp ảnh của nhiếp ảnh gia Jet Huynh. Đó là những góc nhìn TPHCM về đêm với lấp lánh ánh đèn cùng những công trình cao ốc cao tầng hiện đại, lung linh.

Bộ sưu tập Thành phố tôi yêu của nhà thiết kế Thuận Việt sẽ được trình diễn tại Hàn Quốc.

KHẮC THI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khởi động cuộc thi Miss World Vietnam 2021

Khởi động cuộc thi Miss World Vietnam 2021

Sau gần 2 năm đương nhiệm, Hoa hậu Lương Thuỳ Linh cùng Á hậu Kiều Loan, Á hậu Tường San tái hợp trong bộ ảnh mới. Bộ ảnh cũng là hoạt động đầu tiên khởi động cuộc thi Miss World Vietnam 2021 (Hoa hậu Thế giới Việt Nam). Cuộc thi bắt đầu mở cổng tiếp nhận hồ sơ dự thi từ hôm nay 4-3-2021.

Phim

Âm nhạc

BTS - Nghệ sĩ thu âm toàn cầu năm 2020

Sau những thành công rực rỡ trong năm qua, nhất là 2 ca khúc gây tiếng vang lớn là Dynamite và Life Goes On, nhóm nhạc BTS của Hàn Quốc (ảnh) vừa được vinh danh là Nghệ sĩ thu âm toàn cầu của năm 2020. 

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

Thêm một cánh cửa bước vào Truyện Kiều

Hàng trăm năm qua, kể từ khi Truyện Kiều hiện diện trong đời sống xã hội, đến nay, tác phẩm đã được dịch ra hơn 70 thứ tiếng và vẫn luôn là chất liệu hấp dẫn cho hậu thế sáng tạo. Truyện Kiều tự kể (NXB Kim Đồng) của nhà văn trẻ Cao Nguyệt Nguyên được xuất bản gần đây là một tác phẩm như vậy. 

Sáng tác

Đứa bé

1. Vừa đi tới, cô gái đã trông thấy thằng bé cởi trần mặc quần cụt, xách cái cuốc chạy lăng xăng trên bờ kinh. Con kinh nhỏ vắt qua một cánh đồng rộng lớn. 

Mỹ thuật

Sài Gòn tương giao

Triển lãm “Sài Gòn tương giao” trưng bày hơn 20 tác phẩm của sinh viên năm cuối ngành Thiết kế ứng dụng sáng tạo - Đại học RMIT tại Bảo tàng TPHCM. Những câu chuyện đời thường của người dân TP được kể lại theo một cách mới, chân thật và sinh động, thể hiện nhiều góc nhìn khác nhau của giới trẻ về một Sài Gòn - TPHCM năng động, sáng tạo nhưng cũng rất gần gũi, thân thương.