Đoàn nghệ sĩ vở kịch hát "Nợ nước non" dâng hương Bác Hồ

Chiều 24-7, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh - Bến Nhà Rồng, đoàn nghệ sĩ vở kịch hát Nợ nước non đã đến dâng hương Bác Hồ, Bác Tôn và tham quan bảo tàng. 

PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ, Chủ tịch Hội đồng Lý luận, phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương; nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, dẫn đầu đoàn nghệ sĩ với hơn 50 người, thành kính dâng hương, tưởng niệm. 

Đoàn nghệ sĩ vở kịch hát "Nợ nước non" dâng hương Bác Hồ ảnh 1 PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ cùng đoàn tham quan tìm hiểu về cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Bảo tàng. Ảnh: Thanhuytphcm.vn

Hoạt động dâng hương và tham quan tại Bảo tàng Hồ Chí Minh mang ý nghĩa như một buổi sinh hoạt ngoại khóa, giúp các nghệ sĩ, nhân viên Nhà hát Cải lương Việt Nam và Đoàn Nghệ thuật UNESCO di sản dân ca xứ Nghệ mở rộng sự hiểu biết về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó khơi gợi nên những cảm xúc sâu sắc khi trình diễn tác phẩm sân khấu về Bác - Nợ nước non. 

Vở kịch hát Nợ nước non (dựa trên tiểu thuyết Nước non vạn dặm của tác giả PGS-TS Nguyễn Thế Kỷ; soạn giả Hoàng Song Việt phụ trách chuyển thể cải lương; đạo diễn: TS - NSND Triệu Trung Kiên), biểu diễn phục vụ khán giả TPHCM vào hai tối 25 và 26-7 tại Nhà hát TP, được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài Truyền hình TPHCM vào tối 25-7. 

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.