Đoàn TPHCM dâng hoa tưởng niệm tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành

Sáng 3-12, trong chuyến giao lưu, biểu diễn, trao đổi nghiên cứu, học tập kinh nghiệm, bảo tồn và phát huy nghệ thuật truyền thống tại tỉnh Bình Định, Đoàn công tác của Sở VH-TT TPHCM đã dâng hoa tưởng niệm tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. 

Đoàn TPHCM dâng hoa tưởng niệm tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành ảnh 1

Đoàn đại biểu TPHCM và tỉnh Bình Định chụp ảnh lưu niệm tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành

Dẫn đầu đoàn TPHCM là Phó Giám đốc Sở VH-TT TPHCM Nguyễn Thị Thanh Thúy, cùng lãnh đạo, đại diện các đơn vị nghệ thuật công lập: Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang, Nhà hát Nghệ thật Hát bội TPHCM, Nhà hát Kịch TPHCM, Nhà hát Giao hưởng – Nhạc – Vũ kịch TPHCM (HBSO), Trung tâm Ca nhạc nhẹ TPHCM, trường Đại học Văn hóa TPHCM, các nghệ sĩ nhà hát Nghệ thuật Hát bội TPHCM…

Phía đơn vị tỉnh Bình Định có Giám đốc Sở VH-TT tỉnh Bình Định Tạ Xuân Chánh cùng đông đảo các cán bộ ban ngành, đoàn thể…

Đây là một trong các nội dung hoạt động của đoàn TPHCM trong chuyến giao lưu, trao đổi nghiên cứu, học tập kinh nghiệm, biểu diễn, bảo tồn và phát huy nghệ thuật truyền thống. Chương trình do Sở VH-TT TPHCM và Sở VH-TT tỉnh Bình Định phối hợp tổ chức.

Sau lễ dâng hoa, đoàn TPHCM đã đến dâng hương, dâng hoa tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu Đền thờ Tây Sơn Tam Kiệt, thưởng thức các tiết mục biểu diễn trống trận và võ thuật Tây Sơn, tham quan khu bảo tàng Quang Trung. 

Đoàn TPHCM dâng hoa tưởng niệm tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành ảnh 2
 
Đoàn TPHCM dâng hoa tưởng niệm tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành ảnh 3 Đoàn TPHCM  dâng hoa và tham quan Di tích Quốc gia đặc biệt Khu Đền thờ Tây Sơn Tam Kiệt 

Đoàn cũng thực hiện Lễ dâng hương Danh nhân Văn hóa Đào Tấn tại Đền thờ Danh nhân Văn hóa Đào Tấn ở huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định.

Đoàn TPHCM dâng hoa tưởng niệm tại Tượng đài Nguyễn Sinh Sắc - Nguyễn Tất Thành ảnh 4

Chương trình biểu diễn trống trận và múa võ Tây Sơn

Buổi chiều cùng ngày, Sở VH-TT TPHCM và Sở VH-TT tỉnh Bình Định tổ chức Hội nghị chuyên đề "Công tác bảo tồn, phát huy các loại hình nghề thuật truyền thống và di sản văn hóa phi vật thể tại TPHCM và tỉnh Bình Định"

Đọc nhiều nhất

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Đầu xuôi, thêm nuôi hy vọng

Ngay trong những ngày khởi đầu năm mới Quý Mão 2023, nhiều lĩnh vực văn hóa - nghệ thuật (VH-NT) liên tiếp đón nhận tin vui khi tình hình doanh thu, lượng khách đều tăng, thậm chí đã có những kỷ lục mới. Sự hồi sinh sau những “nốt trầm” đang mang đến nhiều tín hiệu lạc quan. 

Phim

Sau "Hương vị tình thân", Mạnh Trường tái xuất với "Đừng nói khi yêu"

Sau hơn 1 năm vắng bóng từ phim Hương vị tình thân, diễn viên Mạnh Trường sẽ xuất hiện với hình tượng "soái ca" vạn người mê trong phim truyền hình dài tập Đừng nói khi yêu của đạo diễn Bùi Tiến Huy. Phim sẽ chính thức phát sóng vào các ngày thứ hai, ba, tư vào lúc 21 giờ 40 trên VTV3, bắt đầu từ 30-1.

Âm nhạc

Âm nhạc của Gen Z

Một thế hệ nghệ sĩ trẻ, Gen Z (sinh trong giai đoạn 1996-2012) khác biệt, hướng tới sự đa năng, dám chủ động thử nghiệm nghệ thuật, dẫu biết có thể thất bại… là những gì công chúng đã và đang nhìn thấy ở V-pop.

Sách và cuộc sống

Để những yêu thương được nhân lên

Những ngày này, dường như có một tâm thức chung ở mọi người khi cùng hướng về gia đình. Ai cũng mong mỏi về nhà, để đoàn tụ với những người thân của mình. Trong thời điểm này, đọc Nhà lúc đông lúc vắng của nhà văn Hoàng My cảm giác như được an ủi và chia sẻ rất nhiều.

Sáng tác

Người không ăn ớt

Thử lén lút nhìn tứ phía, xách đôi dép trong tay, rón rén đi trên ngón chân lẩn qua những bụi cây nhanh nhẹn như mèo. Quan sát kỹ càng không thấy ai, Thử mới dám vạch hàng rào chui vô vườn.

Mỹ thuật

Kìa non non, nước nước, mây mây

Triển lãm trưng bày 16 tác phẩm thể nghiệm thể hiện niềm say mê không ngừng của Hà Mạnh Thắng với tính vật chất, thời gian và những cuộc trở lại chiêm nghiệm lịch sử, di sản văn hóa.