Đoàn xiếc mạo hiểm Nhật Bản lưu diễn tại Việt Nam

SGGP
Happy Dream Circus là một đơn vị xiếc đến từ Nhật Bản và một điểm thú vị nữa là diễn viên của đoàn đến Việt Nam biểu diễn lần này đều đến từ Venezuela, Argentina, Columbia, Mexico, Ecuador.

Happy Dream Circus lưu diễn tại Việt Nam

Happy Dream Circus lưu diễn tại Việt Nam

Nghệ sĩ Nhân dân Tạ Duy Ánh, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, cho biết, từ 1-9, các nghệ sĩ xiếc quốc tế thuộc Công ty Xiếc Happy Dream Circus (Nhật Bản) sẽ bắt đầu chuyến lưu diễn đặc biệt tại Việt Nam.

Happy Dream Circus là một đơn vị xiếc đến từ Nhật Bản, quy tụ nhiều nghệ sĩ xiếc tài năng và các tiết mục xiếc quốc tế xuất sắc. Điểm thú vị, là diễn viên của đoàn đến Việt Nam biểu diễn lần này đều đến từ Venezuela, Argentina, Columbia, Mexico, Ecuador. Đây là đặc trưng của Happy Dream Circus, đã tạo nên đoàn xiếc với phong cách biểu diễn phóng khoáng và đậm chất hoang dã.
Trong chuyến thăm và lưu tại Việt Nam lần này các nghệ sĩ xiếc đến từ Nhật Bản có một chương trình biểu diễn đặc biệt đầy kịch tính, mạo hiểm, táo bạo, hấp dẫn, mang tính nghệ thuật cao như: Đu bay, nhào lộn trên không, vòng quay tử thần, mô tô bay trong lồng, phun lửa, đu trên cao… Đây đều là những tiết mục đã đoạt nhiều giải thưởng lớn tại nhiều festival quốc tế.

MAI AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ 10: Tạo dựng những giá trị nhân văn mới cho xã hội thông qua văn học

Đại hội Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ 10: Tạo dựng những giá trị nhân văn mới cho xã hội thông qua văn học

Sau 2 ngày làm việc, Đại hội đại biểu Hội Nhà văn Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2020-2025 đã bế mạc. Đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương dự và phát biểu tại đại hội. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025, gồm 11 người. Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều được bầu là Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.