Doanh nghiệp cần linh hoạt các biện pháp ngừa dịch bệnh

Tại buổi thăm hỏi, động viên công nhân Công ty TNHH Xử lý chất thải Việt Nam - VWS, ông Trần Đoàn Trung, Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động TPHCM đề nghị: bên cạnh các biện pháp 5K, doanh nghiệp cần linh hoạt các biện pháp để tránh tốn kém nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao khi phòng, chống dịch Covid-19.
Ban giám đốc và công nhân viên VWS đón tiếp Lãnh đạo LĐLĐ TPHCM
Ban giám đốc và công nhân viên VWS đón tiếp Lãnh đạo LĐLĐ TPHCM

Ngày 24-2, Bà Huỳnh Thị Lan Phương, Phó Tổng giám đốc VWS chia sẻ: “Lãnh đạo LĐLĐ TP đến thăm người lao động là niềm khích lệ, động viên lớn với công nhân viên tại công ty. Dù gặp nhiều khó khăn, chúng tôi vẫn nỗ lực hết sức để chăm lo cho công nhân bằng cách duy trì hỗ trợ về mọi mặt, đảm bảo ổn định đời sống để họ gắn bó với công ty lâu dài. VWS hiện có khoảng 500 lao động bao gồm chuyên gia Mỹ, công nhân viên đang làm việc trực tiếp. Trong Tết 2022 vừa qua, công nhân hầu như đã làm việc xuyên Tết để đảm bảo thành phố sạch, đẹp”.

Đại diện VWS cho biết: băn khoăn hiện nay của doanh nghiệp là vấn đề phân loại rác tại nguồn. Giữa lúc dịch bệnh hoành hành, các loại khẩu trang dùng một lần, kit test xét nghiệm Covid-19 đều bị người dân bỏ chung với rác sinh hoạt. Điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm bệnh đối với người thu gom, phân loại rác…

Doanh nghiệp cần linh hoạt các biện pháp ngừa dịch bệnh ảnh 1

Lãnh đạo LĐLĐ TPHCM tặng quà cho Ban giám đốc và đại diện công đoàn VWS

Đồng cảm với sự vất vả, cực nhọc của công nhân lao động trực tiếp trong ngành vệ sinh môi trường, Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ TPHCM Trần Đoàn Trung đã động viên anh em giữ gìn sức khỏe, đoàn kết, hăng say lao động, góp phần xây dựng thành phố xanh - sạch - đẹp, mang lại môi trường sống trong lành cho người dân.
“Chúng tôi luôn quan tâm đến NLĐ ngành vệ sinh môi trường vì họ gần như không có ngày nghỉ trong năm; làm việc trong môi trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ. Do đó, chăm lo cho lực lượng này là trách nhiệm chung của toàn xã hội. Đến thăm các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực vệ sinh môi trường, chúng tôi rất cảm ơn các doanh nghiệp đã ổn định đời sống, công ăn việc làm cho NLĐ; đồng thời mong mỏi các đơn vị luôn quan tâm đến an toàn và sức khỏe người lao động, nhất là trong giai đoạn dịch bệnh còn nhiều phức tạp như hiện nay” – ông Trung gửi gắm.
Doanh nghiệp cần linh hoạt các biện pháp ngừa dịch bệnh ảnh 2

Đoàn LĐLĐ TPHCM tham quan Nhà máy xử lý nước rỉ rác trong Khu Liên hợp xử lý chất thải Đa Phước

Cũng theo ông Trung, LĐLĐ TP giao nhiệm vụ cho LĐLĐ các cấp phải bám sát tình hình hoạt động tại các đơn vị này, kịp thời chia sẻ những khó khăn trong đời sống; đồng thời quan tâm giải quyết ngay những nguyện vọng chính đáng về phúc lợi, an sinh cho NLĐ…
Doanh nghiệp cần linh hoạt các biện pháp ngừa dịch bệnh ảnh 3

Ông Trần Đoàn Trung - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ TPHCM lì xì cho công nhân VWS trên Khu chôn lấp rác

Đối với việc phân loại rác tại nguồn, rác thải y tế thành rác gia đình như hiện nay, ông Trung cho biết đây cũng là một trong những lo lắng của thành phố. “Không chỉ khẩu trang, kit test Covid-19 mà ngay cả rác thải của người mắc Covid-19 cũng không được thu gom riêng. Điều này tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ lây lan dịch bệnh. Ở góc độ công đoàn, LĐLĐ TP sẽ tuyên truyền phân loại rác tại nguồn thường xuyên hơn; có những kiến nghị với thành phố để có những giải pháp hiệu quả về vấn đề này. 

“Trong giai đoạn “bình thường mới”, LĐLĐ TP đề nghị người dân vẫn thực hiện nghiêm quy tắc 5K. Nhiều DN hiện nay vẫn phải chi khoản kinh phí lớn để nghiệm nhanh cho NLĐ mỗi tuần. DN có thể linh hoạt các biện pháp phòng dịch để ít tốn kém nhưng vẫn đảm bảo an toàn trong sản xuất, sức khỏe NLĐ” – ông Trung cho hay. Dịp này, LĐLĐ TP đã trao những bao lì xì may mắn để chúc mừng năm mới và động viên tinh thần toàn thể anh chị em lao động của VWS. 

Doanh nghiệp cần linh hoạt các biện pháp ngừa dịch bệnh ảnh 4

Ông Trần Đoàn Trung - Phó Chủ tịch thường trực LĐLĐ TPHCM lì xì cho kỹ sư VWS

Tin cùng chuyên mục

Thị trường

Kiến nghị giá bán xăng dầu nên do cung cầu quyết định

Trong hai phương án của Bộ Công thương, VCCI ủng hộ phương án thứ hai là để doanh nghiệp tự xác định và công bố giá bán lẻ, thực hiện kê khai giá khi thay đổi giá và báo cáo về Bộ Công thương, Bộ Tài chính để giám sát. Khi giá bán do cung cầu quyết định sẽ phụ thuộc vào mức độ cạnh tranh của thị trường. Việc này sẽ tuân theo quy định của Luật Giá và hạn chế sự can thiệp của Nhà nước nếu không cần thiết.

Đầu tư

Nhiều doanh nghiệp lớn xin đầu tư vào Khánh Hòa

Thông qua tiếp xúc các nhà đầu tư, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Phong nắm bắt nhu cầu của các nhà đầu tư để nghiên cứu trong quá trình lập quy hoạch phân khu các khu chức năng tại đây và các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa.

Thông tin kinh tế

Vietjet chào đón những hành khách đầu tiên từ thành phố Almaty (Kazakhstan) đến vùng biển xinh đẹp tại Nha Trang

Lợi nhuận công ty mẹ đạt hơn 900 tỷ đồng, Vietjet đi đầu mở mạng bay quốc tế, thúc đẩy du lịch, đầu tư

Trong năm 2022, Vietjet vận chuyển 20,5 triệu lượt khách trên 116.000 chuyến bay, vận tải hành khách nội địa tăng trưởng 20% so với 2019. Số lượt khách nội địa trong quý 4-2022 tăng hơn 7 lần so với cùng kỳ năm 2021, cao hơn giai đoạn trước dịch Covid-19, trong đó hành khách nội địa tăng 24%.
VietinBank tiếp tục có sự tăng trưởng tích cực trong hoạt động kinh doanh

VietinBank: Chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, chuyển dịch kênh số

Theo Báo cáo tài chính quý IV/2022 của VietinBank, lãi thuần từ hoạt động dịch vụ năm 2022 tăng 22,8% so với năm trước. Kết quả đạt được do Ngân hàng đã tích cực triển khai các giải pháp đồng bộ thúc đẩy công tác bán đi đôi với nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng đa dạng, toàn diện các nhu cầu dịch vụ tài chính của khách hàng…
Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Sẵn sàng phương án vận hành ổn định, an toàn hệ thống điện trong Tết Quý Mão

Dự báo trong những ngày Tết Nguyên đán Quý Mãi 2023, mức tiêu thụ điện sẽ thấp hơn nhiều so với ngày thường, trong khi tổng công suất lắp đặt của nguồn năng lượng tái tạo (21.000MW) đã cao hơn nhiều công suất tiêu thụ của toàn hệ thống. Do đó, khi phụ tải xuống quá thấp, bắt buộc phải giảm công suất huy động từ các loại nguồn…
Ông Đào Xuân Dinh, Đồng sáng lập - Chủ tịch Merap và TS Itsuo Hama, Chủ tịch Lion Nhật Bản

Merap và Lion hợp tác chiến lược nâng tầm thương hiệu dược phẩm Việt Nam

Ngày 16-1, tại Nhật Bản, Công ty Merap và Lion Corporation Nhật Bản đã ký kết Thỏa thuận Hợp tác Chiến lược - Nâng tầm thương hiệu. Sự kiện này càng có ý nghĩa trong bối cảnh năm 2023, Merap đặt mục tiêu trở thành công ty chăm sóc sức khỏe tiên tiến cũng như năm đánh dấu chặng đường 50 năm phát triển quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam.