Doanh nghiệp châu Âu lạc quan về Việt Nam năm 2021

SGGP
Kết quả Chỉ số môi trường kinh doanh (Business Climate Index - BCI) do Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham) công bố ngày 3-2 cho thấy, các doanh nghiệp châu Âu có góc nhìn lạc quan về môi trường thương mại và đầu tư của Việt Nam.

 Được hỏi về triển vọng kinh tế Việt Nam quý 1-2021, 57% thành viên EuroCham tham gia khảo sát dự đoán tình trạng “ổn định và cải thiện” sẽ được duy trì; 1/3 thành viên dự đoán số lượng nhân viên của họ sẽ tăng lên trong quý đầu năm 2021 và 57% dự đoán sẽ duy trì mức tương tự. Trong khi đó, 30% người tham gia khảo sát dự đoán đầu tư sẽ phát triển và 43% dự đoán các đơn đặt hàng và doanh thu sẽ tăng trưởng.

Về việc Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đã có hiệu lực, 70% đại diện doanh nghiệp được hỏi ý kiến cho biết, doanh nghiệp của họ đã được hưởng lợi từ EVFTA. Tuy nhiên, 33% nhận định “thủ tục hành chính” sẽ là thách thức chính để tối ưu hóa hiệu quả Hiệp định EVFTA. Nhận xét về kết quả Chỉ số chu kỳ kinh tế (BCI), Chủ tịch EuroCham Nicolas Audier cho biết: “Bản BCI mới nhất của chúng tôi là một bức tranh tích cực về môi trường kinh doanh của Việt Nam và triển vọng năm 2021”. Trong khi đó, Thue Quist Thomasen, Giám đốc điều hành YouGov Việt Nam (cơ quan điều tra thực địa và thu thập dữ liệu cho BCI), cho biết thêm: “Xu hướng nhận thức tích cực của các doanh nghiệp châu Âu cho thấy niềm tin ngày càng tăng vào môi trường thương mại và đầu tư của Việt Nam - trái ngược với tình hình ở các nơi khác trên thế giới”.

BCI là thước đo thường xuyên được sử dụng bởi các thành viên EuroCham để đánh giá về môi trường kinh doanh.

ANH THƯ

Các tin, bài viết khác

Thị trường

Địa ốc

Phát triển bất động sản đi đôi với phát triển đô thị hiện đại

Lãnh đạo TPHCM xác định, bất động sản là 1 trong 9 ngành dịch vụ quan trọng của kinh tế TP. Ngoài ra phát triển bất động sản còn góp phần chỉnh trang đô thị, kiến tạo những khu đô thị mới văn minh hiện đại góp phần nâng cao chất lượng sống cho người dân… Tuy nhiên, trên thực tế công tác quy hoạch, đền bù giải tỏa để thúc đẩy bất động sản phát triển, chỉnh trang đô thị còn nhiều khó khăn. SGGPO  xin giới thiệu bài viết của ông Lê Viết Hải, Chủ tịch CTCP tập đoàn xây dựng Hòa Bình đề xuất một số giải pháp cho vấn đề này.

Ngân hàng - Chứng khoán

VietinBank lần thứ 3 liên tiếp vào Top 300 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới

Theo công bố mới nhất của hãng tư vấn Brand Finance về Báo cáo xếp hạng Top 500 Thương hiệu Ngân hàng giá trị nhất thế giới năm 2021 (Banking 500 - 2021), VietinBank tiếp tục nằm trong Top 300 Thương hiệu ngân hàng giá trị nhất thế giới, xác lập cú thăng hạng ngoạn mục nhất trong số 9 ngân hàng Việt Nam trong danh sách, xác lập vị trí 216, tăng 61 bậc so với năm 2020. 

Nông nghiệp

Tự giới thiệu

Bệnh viện Quân y 121: Địa chỉ khám, chữa bệnh chất lượng cao

Với cơ ngơi được đầu tư xây mới khang trang, cùng các máy móc, thiết bị y tế hiện đại và đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao, tận tâm phục vụ… Bệnh viện Quân y 121 (Cần Thơ) đang là nơi khám và điều trị bệnh chất lượng, điểm đến tin cậy của nhiều bệnh nhân.

Chuyển động kinh tế & Đời sống 24H

Thông tin kinh tế