Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy lên đường chi viện cho tỉnh Gia Lai

SGGPO
Sáng 3-2, Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường chi viện cho tỉnh Gia Lai, hỗ trợ hướng dẫn quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn, sắp xếp phân luồng cách ly, chuẩn bị phòng mổ cho bệnh nhân Covid-19, quản lý điều trị.

Tin liên quan

Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy với 3 thành viên lên đường chi viện cho tỉnh Gia Lai vào sáng 3-2-2021

Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy với 3 thành viên lên đường chi viện cho tỉnh Gia Lai vào sáng 3-2-2021

TS-BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, do tình huống cấp bách, từ 5 giờ sáng nay 3-2, Đội phản ứng nhanh của đơn vị đã lên đường với 3 thành viên gồm TS-BS Phùng Mạnh Thắng, Trưởng Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, ThS-BS Võ Ngọc Anh Thơ, Phó Khoa Bệnh nhiệt đới và BS Nguyễn Lý Minh Duy, Khoa Hồi sức cấp cứu.

Nói về công việc sau khi lên Gia Lai, BS Nguyễn Tri Thức cho biết, Đội phản ứng nhanh có nhiệm vụ hướng dẫn quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn, sắp xếp phân luồng cách ly, chuẩn bị phòng mổ cho bệnh nhân Covid-19, quản lý điều trị.

Đặc biệt trong điều kiện bệnh viện bị phong tỏa cần phải sắp xếp luồng đi như thế nào cho an toàn.

“Chúng tôi luôn trong tư thế sẵn sàng hỗ trợ cho các tỉnh phòng chống dịch Covid-19, còn về chuyện ăn tết đó là việc cá nhân và anh em bác sĩ sẵn sàng gác tết sang một bên để chống dịch", TS-BS Nguyễn Tri Thức chia sẻ.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).