Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy lên đường chi viện cho tỉnh Gia Lai

SGGPO
Sáng 3-2, Đội phản ứng nhanh của Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường chi viện cho tỉnh Gia Lai, hỗ trợ hướng dẫn quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn, sắp xếp phân luồng cách ly, chuẩn bị phòng mổ cho bệnh nhân Covid-19, quản lý điều trị.

Tin liên quan

Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy với 3 thành viên lên đường chi viện cho tỉnh Gia Lai vào sáng 3-2-2021

Đội phản ứng nhanh Bệnh viện Chợ Rẫy với 3 thành viên lên đường chi viện cho tỉnh Gia Lai vào sáng 3-2-2021

TS-BS Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, do tình huống cấp bách, từ 5 giờ sáng nay 3-2, Đội phản ứng nhanh của đơn vị đã lên đường với 3 thành viên gồm TS-BS Phùng Mạnh Thắng, Trưởng Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn, ThS-BS Võ Ngọc Anh Thơ, Phó Khoa Bệnh nhiệt đới và BS Nguyễn Lý Minh Duy, Khoa Hồi sức cấp cứu.

Nói về công việc sau khi lên Gia Lai, BS Nguyễn Tri Thức cho biết, Đội phản ứng nhanh có nhiệm vụ hướng dẫn quy trình kiểm soát nhiễm khuẩn, sắp xếp phân luồng cách ly, chuẩn bị phòng mổ cho bệnh nhân Covid-19, quản lý điều trị.

Đặc biệt trong điều kiện bệnh viện bị phong tỏa cần phải sắp xếp luồng đi như thế nào cho an toàn.

“Chúng tôi luôn trong tư thế sẵn sàng hỗ trợ cho các tỉnh phòng chống dịch Covid-19, còn về chuyện ăn tết đó là việc cá nhân và anh em bác sĩ sẵn sàng gác tết sang một bên để chống dịch", TS-BS Nguyễn Tri Thức chia sẻ.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Quản lý thị trường cả nước đồng loạt hiến máu nhân đạo

Chiều 18-5, Tổng cục Quản lý thị trường thông tin, lực lượng quản lý thị trường các địa phương đang đồng loạt triển khai chương trình hiến máu tình nguyện trong các đơn vị, với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại”.

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.